Từ 22/4: Nối lại việc đưa lao động Việt Nam ở Hàn Quốc về nước


Người lao động Việt Nam về nước cần thực hiện đúng hướng dẫn và chỉ được đăng ký 1 lần.

 

Lao động đi làm việc theo hợp đồng lao động tại Hàn Quốc. (Ảnh: TL)

 

Theo Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), từ ngày 21/4/2020, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã mở trang website cho công dân Việt Nam tại Hàn Quốc, trong đó có lao động EPS hết hạn hợp đồng đăng ký nguyện vọng về nước theo các chuyến bay do chính phủ hỗ trợ, tổ chức.

 

Tuy nhiên, một bộ phận công dân đã đăng ký nhiều lần trên form online, dẫn tới danh sách đăng ký ảo, gây khó khăn cho Đại sứ quán và các hãng hàng không trong việc thu xếp các chuyến bay, ảnh hưởng tới cơ hội của những người khác có nhu cầu về nước.

 

Vì vậy, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc thông báo tới công dân Việt Nam tại Hàn Quốc đăng ký lại danh sách trên đường link mới, danh sách này sẽ được sử dụng từ chuyến bay ngày 22/4/2021.

 

Cũng theo Trung tâm lao động ngoài nước, người đã đăng ký theo danh sách cũ vẫn được ghi nhận, do đó khi đăng ký danh sách mới cần ghi vào mục đã đăng ký để Đại sứ quán đối chiếu danh sách.

 

Đặc biệt, người lao động chỉ đăng ký 1 lần, mốc đăng ký là một trong những tiêu chí ưu tiên khi xét duyệt, nếu đăng ký nhiều lần thì mốc tính được tính từ ngày đăng ký mới nhất.

 

Trường hợp có thay đổi số điện thoại hoặc thay đổi email (để nhận tin nhắn thông báo chuyến bay về nước) thì có thể sửa thông tin theo mã số được cấp trên Form online nêu trên.

 

Đồng thời, khi thực hiện đăng ký, người lao động cần cung cấp đầy đủ và trung thực thông tin theo yêu cầu và chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp. Trong mục cuối cùng < Thông tin khác nếu có> có thể ghi thêm thông tin "Lao động EPS".

 

Nguồn: dantri.com.vn - Hoàng Mạnh

Link: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/tu-224-noi-lai-viec-dua-lao-dong-viet-nam-o-han-quoc-ve-nuoc-20210405125915382.htm

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000023944311

TRUY CẬP HÔM NAY: 2210

ĐANG ONLINE: 45