DN ngoại chi bạo để tuyển nhân sự ngành công nghệ tài chính


Công nghệ Tài chính (Fintech) và Thương mại điện tử (e-commerce) có nhiều biến chuyển lớn, với nỗ lực thu hút nhân tài trên khắp cả nước.


Kinh tế Việt Nam tăng trưởng chững lại trong quý II-2019, với mức tăng trưởng GDP 6.7% so cùng kỳ năm 2018. Tuy vậy, nhu cầu mở rộng và xây dựng chuỗi sản xuất tại Việt Nam của công ty đa quốc gia ngày càng tăng từ cuộc chiến thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc.


Đáng chú ý, đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt kỷ lục về số dự án đăng ký cấp mới trong 6 tháng đầu năm với số vốn thực hiện cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, trong đó nhiều tập đoàn đặt nhà máy tại Trung Quốc đang đẩy mạnh việc thiết lập tại Việt Nam.


Theo đó sự phát triển của các công ty công nghệ tài chính (FinTech) và khởi nghiệp khiến ‘cuộc chiến’ tìm kiếm nhân tài cho vị trí kinh doanh (sales), tiếp thị, vận hành và thương mại dịch vụ đang khá gay gắt.

 

Công nghệ tài chính và thương mại điện tử là hai ngành được các nhà tuyển dụng tìm kiếm nhiều nhất từ đầu năm 2019

 

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhân sự, nhu cầu tìm kiếm nhân tài không đồng đều giữa các ngành nghề. Tiếp nối sự bùng nổ năm 2018, ngành sản xuất dẫn đầu cuộc đua tuyển dụng với nhiều nhà đầu tư lớn sẵn sàng chi bạo để thu hút nhân tài, kể cả về kinh nghiệm và số lượng. Tiếp theo là công nghệ tài chính và thương mại điện tử (e-commerce) cũng có nhiều biến chuyển lớn, với nỗ lực thu hút nhân tài khắp cả nước.


Phía người lao động, phúc lợi về lương và tài chính vẫn là ưu tiên hàng đầu với người lao động. Tuy nhiên, khi được hỏi về lý do nghỉ việc, thiếu hụt cơ hội phát triển sự nghiệp lại là lý do hàng đầu, tiếp đến là cơ hội tốt hơn và quan hệ không tốt với sếp trực tiếp.


Những vị trí ‘nóng’ nhất trên thị trường hiện nay, là vị trí quản lý với nhiều năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như vận hành, kế toán, nhân sự, kinh doanh. “Bước khởi đầu của doanh nghiệp là rất thiết yếu, do vậy các công ty cần tìm những cá nhân có kinh nghiệm và hiểu biết sâu rộng về thị trường, qua đó giúp công ty đặt nền móng vững chãi tại Việt Nam, trong cả mối quan hệ với khách hàng và tổ chức bộ máy”.


Dự báo trong quý III, thị trường tuyển dụng sẽ tiếp tục sôi động. Trong đó các tập đoàn nước ngoài tập trung xây dựng hệ thống sản xuất tại Việt Nam để thay thế nhà máy tại Trung Quốc, các tập đoàn sẽ tập trung săn lùng ứng viên kỹ thuật và ngành sản xuất tăng cao.


Cùng đó, ứng viên có kinh nghiệm về dữ liệu và xử lý thông tin (Business Intelligence và Data Engineering) sẽ được các công ty công nghệ tài chính đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, với tầm nhìn xa, doanh nghiệp nước ngoài cũng sẽ mạnh tay đầu tư cho lớp nhân tài trẻ chưa có kinh nghiệm, với mong muốn xây dựng quỹ nhân tài phù hợp với văn hóa công ty của riêng mình.


Nguồn: Theo Phong Điền và Adecco  - công ty cung cấp các giải pháp nhân sự Pháp luật Tp Hồ Chí Minh
Link:
http://cafef.vn/dn-ngoai-chi-bao-de-tuyen-nhan-su-nganh-cong-nghe-tai-chinh-20190714150908421.chn

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000023944209

TRUY CẬP HÔM NAY: 2108

ĐANG ONLINE: 18