Lễ tổng kết tham dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 43 năm 2015


Tối 11/12, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Lễ tổng kết tham dự Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 43 năm 2015. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự buổi lễ.

 


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước

cho em Nguyễn Duy Thanh đoạt Huy chương Đồng nghề Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43.

 

Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 43 năm 2015 được tổ chức tại São Paulo - Brazil từ ngày 5 đến 18/8/2015 với sự tham gia của 1.189 thí sinh đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ của 5 châu lục, bao gồm các nước hùng mạnh về kỹ thuật, công nghệ, như: Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Cộng hòa Liên bang Đức... Các thí sinh tham gia đua tài ở 50 nghề (46 nghề chính thức và 4 nghề trình diễn) thuộc 6 lĩnh vực ngành nghề: Công nghiệp xây dựng; Sáng tạo nghệ thuật và thời trang; Công nghệ thông tin và truyền thông; Công nghệ chế tạo máy và sản xuất; Dịch vụ cá nhân và xã hội; Logistic và vận tải. 

 


Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí vinh danh các thí sinh đoạt giải tại Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43
 

Đoàn Việt Nam đã tham dự 13 nghề thuộc 5/6 lĩnh vực ngành nghề trên, gồm các nghề: Hàn; Lắp đặt ống nước; Xây dựng; Thiết kế trang web; Cơ điện tử; Thiết kế kỹ thuật cơ khí - CAD; Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin; Mộc mỹ nghệ; Kỹ thuật khuôn đúc nhựa; Khuôn mẫu; Phay CNC; Điều khiển công nghiệp; Công nghệ ô tô. Đây là các nghề Việt Nam có thế mạnh trong đào tạo và thực hiện sản xuất, được chứng tỏ qua các Kỳ thi Tay nghề Quốc gia và ASEAN mà Việt Nam tham gia. 

 


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Hiệp hội Dạy nghề
và Nghề Công tác xã hội trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho Kỳ thi
 

Kết quả, đoàn Việt Nam đã đạt được thành công đáng khích lệ: Một Huy chương Đồng và 8 chứng chỉ nghề kỹ năng nghề xuất sắc. Trải qua 5 lần tham dự các Kỳ thi Tay nghề Thế giới, đây là lần đầu tiên Việt Nam đoạt được Huy chương Đồng. Thành tích vượt trội của các thí sinh tại kỳ thi đã mang lại niềm vinh dự, tự hào cho đất nước, quê hương; góp phần xây dựng hình ảnh, vị thế của Việt Nam trên lĩnh vực dạy nghề. Bên cạnh đó cũng cho thấy khả năng hội nhập của lao động Việt Nam với các nước trên thế giới; hứa hẹn nhiều triển vọng trong lĩnh vực dạy nghề đang được cả nước tích cực đẩy mạnh nhằm đào tạo đội ngũ công nhân lành nghề với chất lượng ngày càng cao, đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường lao động; góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong quá trình đất nước hội nhập khu vực và quốc tế ngày càng sâu rộng. 

 


Các thí sinh được nhận Bằng khen của TW Đoàn TNCS HCM và Huy hiệu tuổi trẻ sáng tạo tại buổi Lễ
 

Tại lễ tổng kết, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho thí sinh Nguyễn Duy Thanh, đoạt Huy chương Đồng tại Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 43. Ban Tổ chức cũng trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tặng 13 cá nhân đã có thành tích trong Kỳ thi Tay nghề Thế giới lần thứ 43 năm 2015. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao Kỷ niệm chương tặng 6 cá nhân người nước ngoài nhằm ghi nhận sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp là các đối tác nước ngoài đang đầu tư trực tiếp tại Việt Nam, hỗ trợ kỹ thuật trong huấn luyện và tham dự Kỳ thi của đoàn Việt Nam.

 

Nguồn: http://molisa.gov.vn

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000012693425

TRUY CẬP HÔM NAY: 301

ĐANG ONLINE: 10