Tuyển sinh 2019: Đào tạo nhân lực đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0

BNEWS.VN - Trước sự tác động của cuộc cách mạng 4.0, nhất là yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ở các ngành nghề mới, các trường đại học đã chủ động đổi mới trong công tác đào tạo để đón đầu xu hướng này.

Bám sát nhu cầu lao động để tuyển sinh

Khảo sát, dự báo nhu cầu nhân lực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà các trường TC-CĐ nghề đã và đang thực hiện để đào tạo. Tuy nhiên, hoạt động này rải rác, chưa đồng bộ, số liệu chưa chính xác dẫn đến cung - cầu...

Nhiều ngành học “đón sóng” công nghiệp 4.0

Hiện nhiều trường đại học (ĐH) trên địa bàn TPHCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020 với nhiều phương thức tuyển sinh mới cũng như bổ sung nhiều ngành học mới “đón sóng” công nghiệp 4.0.

Tuyển sinh 2019: Đào tạo nhân lực đáp ứng yêu cầu cách mạng công nghiệp 4.0

Trước sự tác động của cuộc cách mạng 4.0, nhất là yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ở các ngành nghề mới, các trường đại học đã chủ động đổi mới trong công tác đào tạo để đón đầu xu hướng này.

Đại học đầu tiên đào tạo miễn phí ngành robot, trí tuệ nhân tạo

TTO - Năm 2019, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM lần đầu tiên tuyển sinh ngành học mới về robot và trí tuệ nhân tạo, đào tạo hoàn toàn miễn phí kỹ sư tài năng về lĩnh vực này.

Tình trạng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Tình trạng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Gắn đào tạo với nhu cầu doanh nghiệp

Bình quân mỗi năm, TP Hồ Chí Minh giải quyết hơn 300 nghìn việc làm, tạo thêm 135 nghìn việc làm mới và giảm tỷ lệ thất nghiệp đô thị xuống dưới 3,8%. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, thành phố vẫn tồn tại một khoảng cách khá xa giữa...

Tốp 3 kỹ năng cần thiết trong tương lai

Hơn 200 chuyên gia nhân sự trong khảo sát mới đây đưa ra dự đoán tốp 3 những kỹ năng cần thiết nhất trong tương lai lần lượt là: hợp tác với người khác, quản lý con người và kỹ năng đánh giá, ra quyết định.

Ngành sản xuất không hấp dẫn giới trẻ

Mặc dù nhiều doanh nghiệp sản xuất đưa ra mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhưng vẫn không tuyển được lao động trẻ. Một trong những lý do là người lao động ngại đi làm xa và lo ngại ô nhiễm môi trường.

Làm thế nào để chiến thắng robot?

'Phải học tập suốt đời, vừa làm vừa học, thành công rồi vẫn học, sử dụng công nghệ để học tập… có như vậy mới không lo robot thay thế mình'.

Ðào tạo nghề cho học sinh theo tiêu chí "Ba rèn luyện"

Thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh rèn luyện, phấn đấu lập thân, lập nghiệp, những năm qua, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đã tập trung đào tạo nghề cho học sinh theo tiêu chí "Ba rèn luyện", nhằm giúp các em sau khi ra trường có việc làm và thu nhập ổn định.

Giải quyết việc làm cho sinh viên là trách nhiệm của chính quyền

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh như vậy tại hội thảo khoa học 'Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp'.

Thích ứng với Cách mạng công nghiệp 4.0 – Bài cuối: Đổi mới từ đào tạo

BNEWS.VN - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra sự thay đổi lớn trong đời sống, kinh tế - xã hội và đây là thách thức cho tất cả các trường học trong việc đào tạo nguồn nhân lực.

Trường đào tạo thầy, doanh nghiệp cần thợ, sinh viên thất nghiệp

Các số liệu khảo sát cho thấy sự "lệch pha" giữa nhu cầu nhân lực của thị trường lao động với lựa chọn nghề nghiệp của học sinh và đào tạo của các trường.

Đào tạo phải gắn với nhu cầu của doanh nghiệp

QĐND Online - Sáng 30-11, tại Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tọa đàm “Cung cấp thông tin dự báo thị trường lao động và tư vấn hướng nghiệp phục vụ tuyển sinh đại học năm 2019”.

1 2 3 4 13 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000013254135

TRUY CẬP HÔM NAY: 2227

ĐANG ONLINE: 16