Chỉ 5% sinh viên thực sự hiểu biết về ngành mình học


Theo khảo sát mới nhất của Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM về sinh viên với nghề nghiệp đang theo hoc, thì 60% sinh viên cho rằng mình chọn sai ngành học và chỉ 5% sinh viên thực sự hiểu biết về ngành học của mình.

Ngày hội việc làm dành cho sinh viên là cơ hội để sinh viên tiếp cận và hiểu hơn về ngành học của mình

Cũng theo khảo sát này, 75% sinh viên cho biết có ít thông tin hoặc thiếu hiểu biết về ngành, nghề đã lựa chọn. Theo ông Trần Anh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm, điều đó dẫn đến kết quả sau khi tốt nghiệp chỉ có 50% sinh viên tìm được việc làm phù hợp năng lực bản thân.

Sinh viên tìm hiểu thông tin tuyển dụng tại Ngày hội việc làm dành cho sinh viên

Cũng theo ông Tuấn, TPHCM đang có sự lệch pha giữa nhu cầu của thị trường và mong muốn của người học, cũng như thực tế đào tạo ở các trường. Phần lớn học sinh muốn vào đại học, trong khi nhu cầu thực tế các doanh nghiệp lại đang thiếu công nhân kỹ thuật trầm trọng.

Thống kê nhu cầu nhân lực của TPHCM trong năm 2019 cho thấy khu vực dịch vụ chiếm tỉ trọng 70%, khu vực công nghiệp xây dựng chiếm tỉ trọng 28%, khu vực nông nghiệp chiếm 2%. Theo dự báo, nguồn nhân lực có tay nghề cao, trình độ chuyên môn giỏi hiện nay không đủ đáp ứng nhu cầu thị trường hiện tại và tương lai.

Nguồn: https://laodongtre.laodong.vn

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000013360337

TRUY CẬP HÔM NAY: 2179

ĐANG ONLINE: 25