Tuyển 50 hộ lý sang Nhật Bản làm việc, thu nhập từ 28 triệu đồng/tháng trở lên


Trung tâm Lao động ngoài nước đang cần tuyển 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý Nhật Bản năm 2024 với thu nhập cùng nhiều chính sách phúc lợi hấp dẫn
Trung tâm Lao động ngoài nước (Dolab), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa thông báo tuyển chọn 50 ứng viên tham gia chương trình thực tập sinh hộ lý Nhật Bản 2024 trong thời gian 3 năm, theo thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka Nhật Bản.

 

Điều kiện đăng ký dự tuyển gồm nam, nữ tuổi từ 20 đến dưới 35; là sinh viên đã hoàn thành chương trình học từ 1 năm trở lên hoặc đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng của các trường trung cấp, cao đẳng hoặc trường đại học; người có nhân thân rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt; đủ sức khỏe làm việc ở nước ngoài theo pháp luật của Nhật Bản và Việt Nam; chưa từng tham gia các chương trình đào tạo thực tập sinh kỹ năng của Nhật Bản...

 

Tuyển 50 hộ lý sang Nhật Bản làm việc, thu nhập từ 28 triệu đồng/tháng trở lên- Ảnh 1.


Thực tập sinh sẽ được đào tạo trước khi sang Nhật Bản làm việc

 

Khi tham gia chương trình, ứng viên được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ toàn bộ chi phí khóa đào tạo tiếng Nhật từ 8 - 11 tháng tại Việt Nam để thi đạt trình độ N4, chi phí khám sức khỏe khi bắt đầu nhập học và trước khi xuất cảnh, lệ phí thi lấy chứng chỉ N4 tiếng Nhật, lệ phí xin cấp visa và vé máy bay khi xuất cảnh.

 

Ngoài ra, những ứng viên có nguyện vọng được hỗ trợ trước chi phí sinh hoạt trong quá trình học tiếng Nhật, Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka sẽ hỗ trợ cho vay (không lãi) trước 20.000 yen/tháng (khoảng 3,2 triệu đồng). Số tiền này sẽ được trả lại dần trong 8 tháng sau khi ứng viên nhập cảnh Nhật Bản từ 6 tháng.

 

Tuyển 50 hộ lý sang Nhật Bản làm việc, thu nhập từ 28 triệu đồng/tháng trở lên- Ảnh 2.
Thu nhập hằng tháng dành cho thực tập sinh hộ lý tại Nhật Bản sẽ từ 175.000 yen (khoảng 28,3 triệu đồng) trở lên

 

Tại Nhật Bản, ứng viên được nhận trợ cấp đào tạo 60.000 yen/người (khoảng 9,7 triệu đồng) trong thời gian 1 tháng sau khi nhập cảnh; làm việc tại trong các bệnh viện là đối tác của Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka; hưởng lương theo quy định của Luật Lương tối thiểu của Nhật Bản và không thấp hơn người Nhật làm cùng vị trí, khoảng từ 175.000 yen/tháng (khoảng 28,3 triệu đồng) trở lên; được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ tổ chức học tiếng Nhật miễn phí và đào tạo kỹ năng nghề để thi chuyển giai đoạn….

 

Sau khi hoàn thành chương trình, người lao động sẽ được hỗ trợ tiền vé máy bay về nước, được Hiệp hội chăm sóc y tế Osaka hỗ trợ 200.000 yen/người (khoảng 32,4 triệu đồng) nếu hoàn thành chương trình thực tập 3 năm về nước đúng thời hạn.

 

Ứng viên trúng tuyển tham gia chương trình chỉ phải chi trả tiền ăn, ở và các chi phí sinh hoạt cá nhân trong thời gian đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam. Trong quá trình tham gia chương trình, nếu ứng viên tự ý chấm dứt trước thời hạn khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam mà không có lý do chính đáng sẽ phải có trách nhiệm hoàn trả lại cho Hiệp hội Chăm sóc y tế Osaka toàn bộ kinh phí đã chi cho ứng viên từ khi tham gia chương trình. Ứng viên có trách nhiệm đóng các khoản BHXH và thuế theo quy định của pháp luật Nhật Bản trong thời gian thực tập tại Nhật Bản.

 

Người lao động có nhu cầu tham gia chương trình có thể liên hệ với Dolab tại địa chỉ: Số 1, Trịnh Hoài Đức, quận Đống Đa, Hà Nội hoặc theo số điện thoại: 024.73030199 (số máy lẻ 130, 142, 118) để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Nguồn: nld.com.vn - Huỳnh Như

Link: https://nld.com.vn/tuyen-50-ho-ly-sang-nhat-ban-lam-viec-thu-nhap-tu-28-trieu-dong-thang-tro-len-196240609092501582.htm

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000025510366

TRUY CẬP HÔM NAY: 662

ĐANG ONLINE: 25