Tình trạng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Tình trạng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Gắn đào tạo với nhu cầu doanh nghiệp

Bình quân mỗi năm, TP Hồ Chí Minh giải quyết hơn 300 nghìn việc làm, tạo thêm 135 nghìn việc làm mới và giảm tỷ lệ thất nghiệp đô thị xuống dưới 3,8%. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, thành phố vẫn tồn tại một khoảng cách khá xa giữa...

Tốp 3 kỹ năng cần thiết trong tương lai

Hơn 200 chuyên gia nhân sự trong khảo sát mới đây đưa ra dự đoán tốp 3 những kỹ năng cần thiết nhất trong tương lai lần lượt là: hợp tác với người khác, quản lý con người và kỹ năng đánh giá, ra quyết định.

Ngành sản xuất không hấp dẫn giới trẻ

Mặc dù nhiều doanh nghiệp sản xuất đưa ra mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhưng vẫn không tuyển được lao động trẻ. Một trong những lý do là người lao động ngại đi làm xa và lo ngại ô nhiễm môi trường.

Làm thế nào để chiến thắng robot?

'Phải học tập suốt đời, vừa làm vừa học, thành công rồi vẫn học, sử dụng công nghệ để học tập… có như vậy mới không lo robot thay thế mình'.

Ðào tạo nghề cho học sinh theo tiêu chí "Ba rèn luyện"

Thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh rèn luyện, phấn đấu lập thân, lập nghiệp, những năm qua, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn thành phố đã tập trung đào tạo nghề cho học sinh theo tiêu chí "Ba rèn luyện", nhằm giúp các em sau khi ra trường có việc làm và thu nhập ổn định.

Giải quyết việc làm cho sinh viên là trách nhiệm của chính quyền

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh như vậy tại hội thảo khoa học 'Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp'.

Thích ứng với Cách mạng công nghiệp 4.0 – Bài cuối: Đổi mới từ đào tạo

BNEWS.VN - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra sự thay đổi lớn trong đời sống, kinh tế - xã hội và đây là thách thức cho tất cả các trường học trong việc đào tạo nguồn nhân lực.

Trường đào tạo thầy, doanh nghiệp cần thợ, sinh viên thất nghiệp

Các số liệu khảo sát cho thấy sự "lệch pha" giữa nhu cầu nhân lực của thị trường lao động với lựa chọn nghề nghiệp của học sinh và đào tạo của các trường.

Đào tạo phải gắn với nhu cầu của doanh nghiệp

QĐND Online - Sáng 30-11, tại Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tọa đàm “Cung cấp thông tin dự báo thị trường lao động và tư vấn hướng nghiệp phục vụ tuyển sinh đại học năm 2019”.

Nở rộ liên kết đại học ở địa phương khác

Đang có tình trạng UBND TP.HCM liên tiếp kiến nghị với Bộ GD-ĐT cho các trường cao đẳng, trung cấp tại thành phố thực hiện liên kết đào tạo với một số trường đại học địa phương khác dù nguồn nhân lực chủ yếu phục vụ cho TP.HCM và các trường đại học tại đây đang có thế mạnh về những ngành này.

Lo cho chất lượng nguồn lao động xuất khẩu

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM, đã bày tỏ như vậy trong một hội thảo gần đây.

Có năng lực ngoại ngữ, cơ hội thu nhập sẽ tốt hơn

Lâu nay, tiếng Anh được coi là yêu cầu bắt buộc hoặc là lợi thế của ứng viên trong tuyển dụng.

iSpace hợp tác với Kaspersky về đào tạo nhân lực bảo vệ “không gian mạng”

Trong bối cảnh không gian mạng đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, ngày 20.11, Trường CĐ An ninh mạng iSpace đã ký hợp tác với Kaspersky Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, doanh...

Bài toán về đào tạo nguồn nhân lực và thiết kế lại chính sách ASXH

(NB&CL) Theo dự báo, trong hai thập niên tới, 56% số lao động tại năm nước ASEAN (trong đó có Việt Nam) sẽ đối mặt với nguy cơ mất việc làm. 86% số lao động trong lĩnh vực dệt may và da giày của Việt Nam đứng trước nguy cơ mất việc vì tự động hóa trong cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0… Việc...

“Vệ sĩ mạng”- nghề “hot” nhất trong kỉ nguyên CMCN 4.0

GD&TĐ - Cách mạng 4.0 đang mang lại những cơ hội khổng lồ và đồng thời cũng tạo ra thách thức vô cùng lớn. Nguy cơ mất an toàn thông tin vẫn đang hiện hữu khắp nơi khi mạng internet đã gần như phủ kín kết nối trên toàn cầu.

Giáo dục nào cho tương lai Việt Nam?

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang ảnh hưởng trực tiếp đến từng cá thể, gia đình, doanh nghiệp và đặc biệt chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là môi trường giáo dục - nơi trực tiếp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công nghiệp 4.0.

Đẩy mạnh đào tạo nghề cho người nghèo TP Hồ Chí Minh

Nâng cao hiệu quả đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho hộ nghèo, cận nghèo là một trong những giải pháp trọng tâm để giảm nghèo bền vững tại TP Hồ Chí Minh hiện nay.

'Con đường đi từ giảng đường đến việc làm tốt sau tốt nghiệp'

TPO - Đó là tên Hội thảo quy tụ các chuyên gia, doanh nghiệp và các cựu sinh viên thành đạt tổ chức tại Ngày hội nghề nghiệp cho sinh viên tổ chức ở TPHCM hôm 15/7.

TPHCM cần tuyển 148.000 nhân sự chất lượng cao

Từ nay đến cuối năm, TPHCM cần tuyển 148.000 nhân sự chất lượng cao làm việc ở các ngành, lĩnh vực mũi nhọn; lao động đã qua đào tạo có nghề chuyên môn.

1 2 3 4 12 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000012887515

TRUY CẬP HÔM NAY: 2077

ĐANG ONLINE: 19