Đến lúc Robot thay thế giáo viên ngoại ngữ

(VOH) - Robot và những phần mềm phiên dịch trực tuyến có khả năng thay thế giáo viên ngoại ngữ trong thời gian tới.

Du học ngành nào giúp bạn tự tin có việc làm trong tương lai?

Nghề nào được dự đoán sẽ là từ khóa việc làm nóng nhất trong 5-10 năm tới ở nước ngoài? Nghề nào sẽ “gây bão” trên thị trường lao động Việt Nam trong...

Đào tạo nghề có hàm lượng công nghệ cao

Đến năm 2020, tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 85% trong tổng số lao động đang làm việc, với chất lượng đạt tiêu chuẩn của Cộng đồng kinh tế ASEAN. Theo đại diện các trường, để đạt được tỷ lệ này, hệ thống giáo dục nghề nghiệp cần phải “lột xác”.

CƠ HỘI VÀNG NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Những năm gần đây Công Nghệ Thông Tin luôn nằm trong TOP những ngành học HOT nhất tại Việt Nam. Theo báo cáo của Bộ thông tin và Truyền thông năm 2017, Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực ngành Công Nghệ Thông Tin vào năm...

Khủng hoảng nhân lực ngành CNTT

(FALMI) – Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2017, Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực ngành Công nghệ thông tin (CNTT) vào năm 2020, số nhân lực thiếu hụt lên tới trên 500.000 người.

Trường nghề trước thách thức của cách mạng 4.0

Tại Việt Nam, lao động một số ngành nghề có nguy cơ mất việc do tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trước xu thế không thể đảo ngược này, giáo dục nghề nghiệp phải cải tổ để thích ứng, song đây là thách thức lớn.

Cử nhân chạy xe ôm

Đội ngũ chạy xe ôm công nghệ ngày càng trở nên đông đảo với phần “góp sức” của các cử nhân ra trường nhưng không có cơ hội làm đúng ngành nghề.

Nhóm ngành sức khỏe: Tránh đào tạo tràn lan, bỏ bê chất lượng

Hiện nay có nhiều trường TC, CĐ và ĐH đào tạo nhóm ngành sức khỏe nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia nhân sự lo lắng thị trường lao động dồi dào nhưng lại thiếu người có kỹ năng.

Nghiên cứu khoa học để nâng chất lượng nguồn nhân lực

Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đã thành lập được một năm nhưng nhiều sinh viên còn rất mù mờ nên sẽ khó cạnh tranh với nguồn nhân lực từ các nước trong khu vực. Do đó, cần phải tăng cường nạp thông tin và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học trong trường đại học

Lao động trình độ ĐH thất nghiệp cao: vì sao?

Hiện nay tỷ lệ lao động có trình độ ĐH thất nghiệp ngày càng cao. Theo các nhà tuyển dụng và chuyên gia thị trường lao động, nguyên nhân là do việc chọn ngành nghề chưa phù hợp.

Sinh viên mới ra trường 'giao tiếp ú ớ, tiếng Anh bập bẹ'

Đó là khẳng định của ông Trần Anh Tuấn – Phó giám đốc trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM

Có nên vào đại học bằng mọi giá?

VOV.VN - Đã đến lúc dư luận đặt ra câu hỏi: Liệu thí sinh có nên tìm mọi cách vào đại học để ra trường… thất nghiệp?

Nhiều doanh nghiệp chú trọng đào tạo TOEIC cho nhân viên

TOEIC được các công ty lựa chọn vì nó ứng dụng trực tiếp cho công việc, nhất là lĩnh vực kinh tế, thương mại, ngân hàng.

Sinh viên tốt nghiệp tìm việc và… ‘chê việc’

(Xã hội) - Cầm tấm bằng tốt nghiệp ĐH trong tay, nhiều cử nhân, kỹ sư được nhà tuyển dụng tiếp nhận nhưng đã từ chối chỉ vì lương thấp, công ty nhỏ không có tên tuổi, thậm chí do ‘nhìn không hoành tráng’…

Đầu tư kinh tế hút nhân lực ngành Tài chính và Cơ khí

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh (Falmy) vừa đưa ra báo cáo phân tích thị trường lao động 6 tháng đầu năm 2017 và dự báo nhu cầu nhân lực 6 tháng cuối năm.

TP.HCM: Trên 30.000 học sinh có nhu cầu học nghề trong 6 tháng đầu năm

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động thành phố đã thực hiện khảo sát trực tiếp nhu cầu tuyển dụng tại 5.200 doanh nghiệp; trên 10.000 nhu cầu tìm việc làm của sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp sắp tốt nghiệp ra trường, trên 30.000 nhu cầu học nghề của...

Cuộc chiến nhân lực ngành CNTT: Người thiếu, chuyên môn lại yếu

Cách mạng công nghiệp 4.0 lặng lẽ thâm nhập vào đời sống xã hội đến mức tưởng như đó là điều tự nhiên. Thế nhưng, Việt Nam đang đứng trước nguy cơ có thể tụt lại phía sau nếu không thể đáp ứng được nguồn lực để hòa mình vào guồng quay công nghệ.

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với ngành cơ khí

Cơ khí được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học

Tuyển sinh 2017: “Ra lò” nhiều ngành mới đáp ứng nhu cầu xã hội

Nhiều trường đại học trên địa bàn TP.HCM đã cho "ra lò" nhiều ngành mới, đáp nhu cầu nhân lực của thị trường lao động hiện tại và tương lai.

Học Trung cấp Y Dược năm 2017 còn cơ hội có việc làm không?

Dù việc dừng tuyển dụng đối với người có trình độ Trung cấp Y Dược vẫn còn đang trong lộ trình theo quy định thông tư số 26 và 27 Bộ Y tế nhưng một số bệnh viện đã chỉ tuyển người có trình độ Cao đẳng Y Dược.

Đầu « 2 3 4 5 6 12 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000012788240

TRUY CẬP HÔM NAY: 107

ĐANG ONLINE: 47