Sinh viên mơ hồ về hội nhập kinh tế ASEAN

Khoảng 75% sinh viên không biết về 8 ngành nghề được di chuyển tự do trong Cộng đồng kinh tế ASEAN mặc dù các em đang theo học chính các ngành này.

Đi làm chứ không phải đi chơi!

Rất nhiều người lao động khi đi làm việc ở nước ngoài thường có tâm lý sẽ có nhiều tiền, công việc tốt và thoải mái hơn trong nước song thực tế không phải vậy

CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM “TRIỂN VỌNG NGHỀ SALES VÀ MARKETING TRONG THỜI KỲ KINH TẾ HỘI NHẬP”

Với mục tiêu đem đến cho sinh viên chuyên ngành Marketing các thông tin bổ ích về thị trường lao động nói chung cũng như có được những định hướng đúng trong ngành Sales và Marketing nói riêng

Chỉ trích ước mơ lương 2.000 USD: Một thế hệ bạc nhược đã quá đủ!

Mong muốn nhận mức lương khởi điểm 2.000 đô la Mỹ/ tháng, nữ sinh Phạm Thị Thanh - sinh viên ngành An toàn thông tin (Học viện Kỹ thuật Mật mã) có đang “ảo tưởng sức mạnh” hay viển vông?

Gắn kết đào tạo với xuất khẩu lao động

Các trường nghề sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp xuất khẩu lao động để đào tạo nguồn ứng viên đúng tiêu chuẩn

Đào tạo nguồn nhân lực gắn với nhu cầu

Trình độ tay nghề thấp, ngoại ngữ còn yếu, các kĩ năng mềm hạn chế đang là những lực cản khiến chất lượng nguồn nhân lực của Thành phố Hồ Chí Minh chưa cao. Điều này, đang làm giảm năng lực cạnh tranh của thành phố khi muốn dịch chuyển hay xuất khẩu lao động trong các nước ASEAN.

Vì sao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam chỉ ở mức 3,79 điểm?

(ĐTCK) Mỗi năm có hơn 400.000 sinh viên ra trường nhưng các doanh nghiệp vẫn không dùng được và phải liên kết với các trường để đào tạo nhân sự theo nhu cầu hoặc "đặt hàng" các trường.

Đào tạo nhân lực vướng đủ thứ

Chất lượng nhân lực cần 3 yếu tố là kiến thức, kỹ năng và thái độ lao động, ngoại ngữ nhưng hiện chúng ta mới đáp ứng được đào tạo kiến thức

Thất nghiệp mới nghĩ đến khởi nghiệp

Thay vì để đến lúc thất nghiệp mới bắt đầu lên kế hoạch khởi nghiệp, sinh viên có thể làm điều này sớm hơn để chủ động con đường phát triển bản thân.

Vì sao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam chỉ ở mức 3,79 điểm?

(ĐTCK) Mỗi năm có hơn 400.000 sinh viên ra trường nhưng các doanh nghiệp vẫn không dùng được và phải liên kết với các trường để đào tạo nhân sự theo nhu cầu hoặc "đặt hàng" các trường.

Lợi thế khi biết nhiều ngoại ngữ

Tự khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT có phải là hướng đi tối ưu? Tiếng Anh quan trọng như thế nào đối với ngành du lịch? Đây là hai vấn đề mà các em học sinh Trường THPT Sương Nguyệt Anh (TP.HCM) quan tâm tại chương trình tư vấn hướng nghiệp...

Sẽ cắt chỉ tiêu nếu công bố sai số liệu sinh viên có việc làm

Bộ GD-ĐT sẽ có phương án xử phạt nếu các trường báo cáo không trung thực việc làm của sinh viên tốt nghiệp.

3 tháng cuối năm, TP.HCM cần 65.000 lao động

Trong 3 tháng cuối năm 2016, các doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM cần khoảng 65.000 lao động. Trong đó, lao động có kỹ năng nghề và trình độ chuyên môn được chú trọng.

Doanh nghiệp “đặt hàng” nhân sự với trường học?

Mỗi năm có hơn 400.000 sinh viên ra trường nhưng các doanh nghiệp vẫn không dùng được và phải liên kết với các trường để đào tạo nhân sự theo nhu cầu hoặc "đặt hàng" các trường.

Nghịch lý đào tạo và sử dụng lao động

TTO - TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung tồn tại nghịch lý: nhiều người thất nghiệp hoặc mất việc làm trong khi nhiều doanh nghiệp lại không tuyển được lao động.

Chọn ngành nghề nào?

Những dự báo về nhu cầu nhân lực, thị trường lao động hoặc chia sẻ từ các công ty tuyển dụng sẽ giúp thí sinh có thêm thông tin tham khảo trước khi chọn ngành nghề để nộp hồ sơ xét tuyển.

Hướng nghiệp tốt để sinh viên ra trường không thất nghiệp

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp phải làm trái nghề,phải chuyển đổi công việc nhiều lần và làm những việc không liên quan kiến thức chuyên môn đã được học...Đây là những hệ lụy khá phổ biến từ việc thiếu thông tin khi chọn ngành nghề.

Giáo dục nghề nghiệp: Đào tạo nhiều sử dụng chẳng bao nhiêu

Tỷ lệ lao động qua đào tạo chưa đạt mục tiêu đề ra, một số ngành nghề chỉ đáp ứng 30% nhu cầu tuyển dụng, thiếu thực tiễn… Đó là những nhìn nhận thẳng thắn của các đại biểu tham dự Hội thảo “Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2016-2020, thực trạng và giải pháp” do Sở LĐ-TB&XH TP...

Bế tắc dạy nghề

Ngoài tay nghề yếu, lao động Việt Nam còn hạn chế về ngoại ngữ, ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh. Tuy vậy công tác dạy nghề vẫn luẩn quẩn

Tuyển dụng –Tuyển sinh: Giải pháp đột phá trong đào tạo nhân lực CNTT lành nghề

GD&TĐ - Hầu hết các doanh nghiệp (DN) công nghệ thông tin (CNTT) đều mong muốn tìm được những nhân sự có thể làm việc ngay. Trong khi, phần lớn các sinh viên mới tốt nghiệp chưa thể đáp ứng tốt các yêu cầu. Chất lượng nguồn nhân lực thực sự là một thách thức lớn đối với DN hiện nay.

Đầu « 1 2 3 4 5 9 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000011324077

TRUY CẬP HÔM NAY: 439

ĐANG ONLINE: 31