Nở rộ liên kết đại học ở địa phương khác

Đang có tình trạng UBND TP.HCM liên tiếp kiến nghị với Bộ GD-ĐT cho các trường cao đẳng, trung cấp tại thành phố thực hiện liên kết đào tạo với một số trường đại học địa phương khác dù nguồn nhân lực chủ yếu phục vụ cho TP.HCM và các trường đại học tại đây đang có thế mạnh về những ngành này.

Lo cho chất lượng nguồn lao động xuất khẩu

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM, đã bày tỏ như vậy trong một hội thảo gần đây.

Có năng lực ngoại ngữ, cơ hội thu nhập sẽ tốt hơn

Lâu nay, tiếng Anh được coi là yêu cầu bắt buộc hoặc là lợi thế của ứng viên trong tuyển dụng.

iSpace hợp tác với Kaspersky về đào tạo nhân lực bảo vệ “không gian mạng”

Trong bối cảnh không gian mạng đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, ngày 20.11, Trường CĐ An ninh mạng iSpace đã ký hợp tác với Kaspersky Việt Nam để đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của các cơ quan, doanh...

Bài toán về đào tạo nguồn nhân lực và thiết kế lại chính sách ASXH

(NB&CL) Theo dự báo, trong hai thập niên tới, 56% số lao động tại năm nước ASEAN (trong đó có Việt Nam) sẽ đối mặt với nguy cơ mất việc làm. 86% số lao động trong lĩnh vực dệt may và da giày của Việt Nam đứng trước nguy cơ mất việc vì tự động hóa trong cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0… Việc...

“Vệ sĩ mạng”- nghề “hot” nhất trong kỉ nguyên CMCN 4.0

GD&TĐ - Cách mạng 4.0 đang mang lại những cơ hội khổng lồ và đồng thời cũng tạo ra thách thức vô cùng lớn. Nguy cơ mất an toàn thông tin vẫn đang hiện hữu khắp nơi khi mạng internet đã gần như phủ kín kết nối trên toàn cầu.

Giáo dục nào cho tương lai Việt Nam?

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đang ảnh hưởng trực tiếp đến từng cá thể, gia đình, doanh nghiệp và đặc biệt chịu ảnh hưởng lớn nhất chính là môi trường giáo dục - nơi trực tiếp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công nghiệp 4.0.

Đẩy mạnh đào tạo nghề cho người nghèo TP Hồ Chí Minh

Nâng cao hiệu quả đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho hộ nghèo, cận nghèo là một trong những giải pháp trọng tâm để giảm nghèo bền vững tại TP Hồ Chí Minh hiện nay.

'Con đường đi từ giảng đường đến việc làm tốt sau tốt nghiệp'

TPO - Đó là tên Hội thảo quy tụ các chuyên gia, doanh nghiệp và các cựu sinh viên thành đạt tổ chức tại Ngày hội nghề nghiệp cho sinh viên tổ chức ở TPHCM hôm 15/7.

TPHCM cần tuyển 148.000 nhân sự chất lượng cao

Từ nay đến cuối năm, TPHCM cần tuyển 148.000 nhân sự chất lượng cao làm việc ở các ngành, lĩnh vực mũi nhọn; lao động đã qua đào tạo có nghề chuyên môn.

Bachkhoa Aptech - Lời giải cho bài toán chất lượng nhân lực CNTT

Được gọi tên trong danh sách những ngành học “hot” năm 2018, CNTT tiếp tục là ngành “hút” nhân lực mạnh mẽ trong thời đại bùng nổ cách mạng công nghiệp 4.0. Trên thực tế, sinh viên CNTT tốt nghiệp ra trường thường chưa đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp do còn yếu kém về kĩ năng và chuyên môn.

Kỹ năng mềm được chú trọng

Sinh viên ra trường năm 2018 khi đi tìm việc nên biết một số xu hướng mới trong tuyển dụng và các ngành nghề đang thu hút nhân sự.

Nhân lực robot tự động hóa: Cung đang vênh cầu

Theo các chuyên gia, thời gian qua TP.HCM đã tập trung đào tạo nguồn nhân lực robot tự động hóa nhưng doanh nghiệp vẫn than thiếu, nhất là trong giai đoạn cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển như hiện nay.

Việc làm của người lao động sau đào tạo không ổn định

VH- Đó là nhận định tại Hội nghị chuyên đề bàn về giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn TP.HCM do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức vào hôm qua 5.6.

"Không có nước nào trên thế giới lại có nhiều ngành nghề như ở Việt Nam"

Dân trí - “Nhiều trường ĐH mở ngành mới để đón đầu 4.0 nhưng thực ra là đang “chẻ” ngành để thu hút thí sinh. Không có nơi nào trên thế giới có hệ thống ngành nghề nhiều như ở nước ta với 366 ngành nghề đào tạo hệ ĐH,...

Các trường đang 'chẻ' ngành?

Các trường ĐH VN đang có những bước chủ động điều chỉnh đào tạo để đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều ngành mới được tạo ra theo định hướng này nhưng theo một số ý kiến, bước đi này của các trường còn nhiều lúng túng.

Lo thiếu lao động lành nghề

(TBKTSG) – Khi nhu cầu tuyển dụng lao động ở lĩnh vực sản xuất tăng cao trong thời gian gần đây, tình trạng “chảy máu” lao động lành nghề đã làm cho các chủ doanh nghiệp đau đầu. Bên cạnh đó, việc thiếu lao động chất lượng cao vẫn tiếp diễn trong bức...

Mô hình giáo dục nghề nghiệp có sự dẫn dắt của doanh nghiệp làm trung tâm

Chương trình Úc cùng Việt Nam Phát triển Nguồn nhân lực (Chương trình Aus4skills) thuộc chuỗi Chương trình Hợp tác Phát triển Australia – Việt Nam, với mục tiêu hỗ trợ và nâng cao năng lực, kiến thức lẫn kĩ năng của nguồn nhân lực...

“Chọn Đúng Nghề – Sống Đúng Đam Mê” – Ngày hội TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ 4.0 dễ có việc làm dành cho học sinh 12

Với mong muốn đồng hành cùng các sĩ tử 2000 trên con đường xác định đam mê, Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT tổ chức Ngày Hội Tư Vấn Chọn Ngành 2018 “Chọn Đúng Nghề – Sống Đúng Đam Mê” dành cho các bạn học sinh THPT & Quý phụ...

Đào tạo nguồn nhân lực gắn với nhu cầu

Ông Lê Văn Kiệm, Viện Nghiên cứu Phát triển thành phố cho biết, thị trường xuất khẩu lao động thành phố có nhiều hạn chế. Lực lượng lao động qua đào tạo nghề còn thấp, tác phong công nghiệp, kỉ luật lao động kém kéo theo năng suất lao...

Đầu « 1 2 3 4 13 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000013246923

TRUY CẬP HÔM NAY: 5564

ĐANG ONLINE: 20