TP.HCM phát triển nguồn nhân lực có tay nghề để cạnh tranh

(TNĐO) - Theo các nhà đầu tư nước ngoài, để có thể đạt được mục tiêu tăng khả năng cạnh tranh, Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng cần phải có chiến lược nâng cao nguồn nhân lực có tay nghề.

Hiu hắt ngành học khối C

Học xong ra trường khó xin việc hoặc có việc làm nhưng thu nhập không đủ sống là một trong những lý do khiến thí sinh ngày càng ái ngại đăng ký vào những ngành khoa học xã hội, đặc biệt là khối C.

Trường nghề vẫn vắng bóng học viên

Cơ sở vật chất hạn chế, chương trình giảng dạy không bắt kịp thực tế, nhiều trung tâm dạy nghề phải hoạt động cầm chừng.

TP.Hồ Chí Minh: Ngành du lịch thiếu nhân lực chất lượng cao

(HQ Online)- Mỗi năm, TP.HCM đón hàng triệu lượt khách quốc tế và con số này tăng lên hàng năm. Tuy nhiên, do nguồn nhân lực du lịch còn hạn chế về ngoại ngữ, kĩ năng nghiệp vụ… khiến nhiều đơn vị ngành Du lịch không khai thác hết được nguồn lợi du lịch từ khách nước ngoài.

Học ngành kỹ thuật dễ thành tỷ phú

Muốn trở thành tỷ phú đôla, hãy học ngành kỹ thuật, đó là kết quả một nghiên cứu nghiêm túc vừa diễn ra ở Anh...

Thị trường lao động Việt Nam: Lắm cơ hội, nhiều thách thức

Người lao động Việt Nam phải được thông tin đầy đủ, từ lộ trình hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN, các lĩnh vực ngành nghề triển vọng, điều kiện đi làm việc ở nước ngoài, cũng như những quy định để người nước ngoài đến làm việc ở Việt Nam.

Cần xác định môn học có lợi thế hơn

Chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” do Báo Giáo dục TP.HCM tổ chức vừa diễn ra ở Trường Trung học Thực hành Sài Gòn

ĐH chỉ là nơi để lấy tấm bằng!

Thực trạng thất nghiệp của sinh viên và sự sụt giảm số người vào ĐH liên tục từ năm 2010 đến nay cho thấy giáo dục ĐH Việt Nam đang tụt hậu không chỉ so với thế giới mà còn với cả nhu cầu thiết thân của nền kinh tế

Lập trình di động “hút hàng”

Phát triển ứng dụng di động đang có sức hút lớn với lập trình viên và các doanh nghiệp

Hắt hiu trường nghề

Cơ sở vật chất hạn chế, chương trình giảng dạy không bắt kịp thực tế, nhiều trung tâm dạy nghề phải hoạt động cầm chừng

Khối Khoa học xã hội & Nhân văn đang thiếu nhân lực

Nhiều năm qua, thí sinh đổ xô vào khối ngành Y dược, Kinh tế... và quay lưng với nhóm ngành Khoa học xã hội & Nhân văn nên hiện tại, ngành này đang rất khát nhân lực.

Lúng túng hướng nghiệp

Ở nước ta tuy đã thành lập một vài trung tâm dự báo nhân lực nhưng thông tin cũng bị hạn chế chưa đến với các em học sinh và các bậc cha mẹ. Nếu công tác hướng nghiệp ngay từ nhà trường được thực hiện tốt thì cũng sẽ hạn chế xu...

Trớ trêu bằng cấp

Nhiều lao động trẻ phải cất bằng để tìm việc trái ngành, dưới trình độ đã được đào tạo

Ý kiến Dạy nghề - số lượng cao, chất lượng thấp

Hàng năm, TPHCM có khoảng 40 vạn lượt người được dạy nghề. Con số này góp phần không nhỏ nâng chất lao động của TP

Thị trường lao động Việt Nam: Lắm cơ hội, nhiều thách thức

(Chinhphu.vn) - Người lao động Việt Nam phải được thông tin đầy đủ, từ lộ trình hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN, các lĩnh vực ngành nghề triển vọng, điều kiện đi làm việc ở nước ngoài, cũng như những quy định để người nước ngoài đến làm việc ở...

Đầu « 10 11 12 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000012887288

TRUY CẬP HÔM NAY: 1848

ĐANG ONLINE: 86