Doanh nghiệp tuyển cả ngàn lao động sau tết

Thị trường lao động sau Tết 2019 đang rất sôi động. Nhiều doanh nghiệp (DN) tập trung tuyển một số lượng lớn lao động để phát triển sản xuất, kinh doanh.

5 yếu tố của nhân lực thời đại 4.0

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, cho rằng nhân lực 4.0 phải đáp ứng 5 yếu tố: Nghề nghiệp, kỹ năng, kỷ luật, am hiểu công nghệ thông tin và ngoại ngữ.

Bảo đảm nhân lực cho hoạt động sản xuất, kinh doanh

Nguồn nhân lực ổn định để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là thời điểm sau Tết, luôn là sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Tại TP Hồ Chí Minh, thị trường lao động luôn sôi động, có doanh nghiệp đã chủ động tuyển...

Ngành nào hút nhân sự nhất 2019?

Bất động sản và xây dựng, công nghệ thông tin đang là những ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng ở mức 2 con số trong 2019.

Việc làm tết tăng 20%, cảnh giác 'việc nhẹ, lương cao'

Nhiều đơn vị tuyển dụng liên tục đăng tuyển, hướng đến nhóm lao động thời vụ với mức lương, thưởng cao… Thế nhưng, tình hình thực tế vẫn đang thiếu hụt lượng lớn lao động chịu “bỏ tết” để ở lại thành phố kiếm tiền.

Sôi động việc làm trước và sau Tết Nguyên đán 2019

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Kỷ Hợi, nhiều doanh nghiệp (DN) đang đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm trên các lĩnh vực. Điều này kích thích nhu cầu tuyển dụng lao động của TPHCM.

Ngành nào hút nhân sự nhất 2019?

Bất động sản và xây dựng, công nghệ thông tin đang là những ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng ở mức 2 con số trong 2019.

Giải quyết việc làm cho sinh viên: cần đẩy mạnh việc liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp

Nhiều ý kiến cho rằng không thể thiếu vắng vai trò nhà nước trong việc liên kết giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Chính quyền có trách nhiệm giải quyết việc làm cho sinh viên

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết giải quyết việc làm cho sinh viên là trách nhiệm của chính quyền với xã hội, trong đó nhà trường đóng vai trò quan trọng.

Nhiều sinh viên ra trường chỉ có thể chạy xe ôm

(PLO) - Đó là lo ngại của TS Đinh Công Khả, trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại hội thảo Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp diễn ra ngày 10-1 tại TP.HCM.

Thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh năm 2019 sẽ tăng mạnh nhân lực chất lượng cao

Thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh năm 2019 sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ về nhân lực, đặc biệt là tăng mạnh nguồn nhân lực chất lượng cao.

Làm gì để lao động nữ không bị cách mạng công nghiệp 4.0 'cuốn phăng'?

Cách mạng công nghiệp 4.0 có thể sẽ khiến rất nhiều người lao động bị mất việc làm, trong đó lao động nữ tại Việt Nam thuộc nhóm có nguy cơ cao. Nhưng ở khía cạnh khác, nó cũng mở ra rất nhiều cơ hội. Vậy, làm thế nào để thoát khỏi nguy cơ, nắm bắt cơ hội? Cuộc trò chuyện với Thạc sỹ Trần Anh Tuấn,...

3 tháng cuối năm, TP.HCM cần 100.000 chỗ làm việc

Báo cáo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực TP.HCM cho biết, dự báo trong quý IV/2015, thị trường lao động toàn TP.HCM có nhu cầu khoảng 70.000 chỗ làm việc ổn định và 30.000 nhu cầu lao động thời vụ. Trong đó, riêng tháng 10/2015 cần 17.000 chỗ làm việc, tháng 11 cần 20.000 chỗ làm việc và tháng...

Lạc lối giữa “ma trận” xin việc

Trên 10.000 sinh viên, có khoảng 80% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm, 20% tìm việc rất khó khăn hoặc không tìm được việc làm, phải chuyển đổi ngành học, hoặc làm những công việc thấp hơn trình độ đào tạo...

1 2 3 4 14 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000013769139

TRUY CẬP HÔM NAY: 286

ĐANG ONLINE: 28