Sôi động việc làm trước và sau Tết Nguyên đán 2019

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp Tết Kỷ Hợi, nhiều doanh nghiệp (DN) đang đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm trên các lĩnh vực. Điều này kích thích nhu cầu tuyển dụng lao động của TPHCM.

Ngành nào hút nhân sự nhất 2019?

Bất động sản và xây dựng, công nghệ thông tin đang là những ngành có nhu cầu tuyển dụng tăng ở mức 2 con số trong 2019.

Giải quyết việc làm cho sinh viên: cần đẩy mạnh việc liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp

Nhiều ý kiến cho rằng không thể thiếu vắng vai trò nhà nước trong việc liên kết giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Chính quyền có trách nhiệm giải quyết việc làm cho sinh viên

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết giải quyết việc làm cho sinh viên là trách nhiệm của chính quyền với xã hội, trong đó nhà trường đóng vai trò quan trọng.

Nhiều sinh viên ra trường chỉ có thể chạy xe ôm

(PLO) - Đó là lo ngại của TS Đinh Công Khả, trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại hội thảo Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp diễn ra ngày 10-1 tại TP.HCM.

Thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh năm 2019 sẽ tăng mạnh nhân lực chất lượng cao

Thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh năm 2019 sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ về nhân lực, đặc biệt là tăng mạnh nguồn nhân lực chất lượng cao.

Làm gì để lao động nữ không bị cách mạng công nghiệp 4.0 'cuốn phăng'?

Cách mạng công nghiệp 4.0 có thể sẽ khiến rất nhiều người lao động bị mất việc làm, trong đó lao động nữ tại Việt Nam thuộc nhóm có nguy cơ cao. Nhưng ở khía cạnh khác, nó cũng mở ra rất nhiều cơ hội. Vậy, làm thế nào để thoát khỏi nguy cơ, nắm bắt cơ hội? Cuộc trò chuyện với Thạc sỹ Trần Anh Tuấn,...

3 tháng cuối năm, TP.HCM cần 100.000 chỗ làm việc

Báo cáo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực TP.HCM cho biết, dự báo trong quý IV/2015, thị trường lao động toàn TP.HCM có nhu cầu khoảng 70.000 chỗ làm việc ổn định và 30.000 nhu cầu lao động thời vụ. Trong đó, riêng tháng 10/2015 cần 17.000 chỗ làm việc, tháng 11 cần 20.000 chỗ làm việc và tháng...

Lạc lối giữa “ma trận” xin việc

Trên 10.000 sinh viên, có khoảng 80% sinh viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm, 20% tìm việc rất khó khăn hoặc không tìm được việc làm, phải chuyển đổi ngành học, hoặc làm những công việc thấp hơn trình độ đào tạo...

An ninh mạng: “Quán quân” trong nhu cầu nhân lực 10 năm tới

Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, toàn bộ nền kinh tế – xã hội đang xảy ra những chuyển dịch đáng kể. Tạo ra vị trí công việc mới ở thị trường CNTT là một trong số những sự chuyển dịch mạnh mẽ nhất, đặc biệt là ở ngành an ninh mạng.

Nỗi lo thiếu lao động chất lượng

Cũng như cả nước, TP Hồ Chí Minh đang tồn tại nghịch lý lớn đó là doanh nghiệp (DN) thiếu lao động có trình độ cao, trong khi nhiều sinh viên, học sinh sau khi đào tạo ra trường phải làm trái ngành trái nghề.

Phát triển nguồn nhân lực: Cung và cầu lao động còn vênh nhau

Tuy nhiên, tại Thành phố Hồ Chí Minh, nguồn lao động có tay nghề, chuyên môn cao còn khá hạn chế đã khiến cho vấn đề cung và cầu lao động còn vênh nhau khá lớn.

Việt Nam sớm mất 5 triệu việc làm ?

Công nghệ ngày càng phát triển, nhất là trong bối cảnh bùng nổ về trí tuệ nhân tạo, nên máy móc có thể thay thế con người trong nhiều phần việc, khiến nguy cơ thất nghiệp càng hiển hiện hơn.

Lo thiếu lao động lành nghề

(TBKTSG) - Khi nhu cầu tuyển dụng lao động ở lĩnh vực sản xuất tăng cao trong thời gian gần đây, tình trạng “chảy máu” lao động lành nghề đã làm cho các chủ doanh nghiệp đau đầu. Bên cạnh đó, việc thiếu lao động chất lượng cao vẫn tiếp diễn trong bức tranh...

TP.HCM "đói khát" nguồn nhân lực chất lượng cao từ nay đến cuối năm 2018

TĐO - Từ nay đến cuối năm, TP.HCM cần tuyển 148.000 nhân sự chất lượng cao làm việc ở các ngành, lĩnh vực mũi nhọn; lao động đã qua đào tạo có nghề chuyên môn.

Việc làm hot ở TP.HCM: Cần khoảng 148.000 lao động có tay nghề

Trong 6 tháng cuối năm, TP.HCM tập trung thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao vào làm việc ở các ngành, lĩnh vực mũi nhọn với 148.000 người lao động.

TP HCM cần thêm 148.000 chỗ làm trong 6 tháng cuối năm

(NLĐO) - Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (Falmi) vừa đưa ra báo cáo khảo sát, phân tích thị trường lao động 6 tháng đầu năm 2018 và nhận định thị trường 6 tháng cuối năm.

Nan giải bài toán nhân lực công nghệ thông tin

Tới nay, đã âm thầm diễn ra “cuộc chiến” giành giật nhân lực công nghệ thông tin bởi sau nhiều nỗ lực nhưng tới nay nhân lực công nghệ thông tin vẫn rất thiếu. Các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp nước ngoài, kể các các doanh...

1 2 3 4 13 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000012791160

TRUY CẬP HÔM NAY: 1223

ĐANG ONLINE: 18