Lao động trẻ nông thôn thờ ơ học nghề

TP - Ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM cho biết, hiện thành phố có hơn 1,2 triệu người trong độ tuổi lao động sống ở khu vực nông thôn, trong đó có các...

Trong tháng 8, TPHCM có khoảng 22.000 chỗ làm việc trống

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM ngày 26/7 cho biết, dự báo trong tháng 8 TPHCM có khoảng 22.000 chỗ làm việc trống.

Nhu cầu lao động ở TP.HCM 6 tháng cuối năm 2017: Cần 139.000 lao động

Trong 6 tháng cuối năm 2017, TP.HCM có khoảng 139.000 chỗ làm cần tuyển dụng, trong đó có khoảng 40.000 chỗ làm thời vụ.

2 nhóm ngành dễ kiếm việc tại TP Hồ Chí Minh trong 6 tháng cuối năm

Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, 6 tháng cuối năm 2017, toàn TP Hồ Chí Minh sẽ có 139.000 chỗ làm việc trống, trong đó có 40.000 nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ và nguồn...

TP.HCM cần nhiều lao động có chất lượng cao

(HQ Online)- Theo khảo sát của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM đối với 5.200 doanh nghiệp, trong 6 tháng cuối năm 2017, TP.HCM cần khoảng 139.000 lao động, trong đó phần nhiều là nhân lực có chất lượng...

TP Hồ Chí Minh cần tuyển 139.000 lao động trong 6 tháng cuối năm

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Thành phố có 139.000 chỗ làm việc trong 6 tháng cuối năm 2017; trong đó quý III có 71.000 chỗ và quý IV có 68.000 chỗ.

Nhân sự ngành du lịch: Cung không theo kịp cầu

Tốc độ phát triển ngành du lịch ngày càng nhanh trong khi nhân lực ngành du lịch cung cấp ra thị trường mỗi năm vẫn không thể đáp ứng được cả về chất lẫn về lượng.

Tỷ lệ thất nghiệp nhóm cao đẳng và đại học trở lên giảm đáng kể so với quý 4/2016

Chiều ngày 09/06/2017, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) phối hợp với Tổng cục Thống kê tổ chức công bố "Bản tin thị trường lao động Việt Nam - Số 13, Quý 1 năm 2017”. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Doãn Mậu Diệp;...

Tháng 6, TP.HCM cần tuyển hơn 25.000 lao động

Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết, qua khảo sát nhu cầu của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, dự kiến trong tháng Sáu, các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng khoảng 25.000 lao động làm việc ở nhiều vị trí khác nhau.

Cơ hội việc làm cho người có bằng trung cấp y tế

Dù việc dừng tuyển sinh bậc trung cấp với các ngành dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh vẫn còn đang trong lộ trình nhưng một số bệnh viện đã dừng tuyển dụng người tốt nghiệp bậc học này.

TPHCM cần khoảng 25.000 lao động trong tháng 6/2017

(Thanhuytphcm.vn) - Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM) vừa có báo cáo phân tích thị trường lao động tháng 5 và dự báo nhu cầu nhân lực tháng 6/2017.

Nghề cho những thanh niên năng động

GD&TĐ - Quản trị khách sạn là ngành được xem là khá mới mẻ tại Việt Nam. Nhu cầu nguồn nhân lực lớn, tuy nhiên việc đào tạo nhân lực ngành này tại Việt Nam hiện còn nhiều hạn chế về số lượng và cả chất lượng.

Có nên vào đại học bằng mọi giá?

VOV.VN - Đã đến lúc dư luận đặt ra câu hỏi: Liệu thí sinh có nên tìm mọi cách vào đại học để ra trường… thất nghiệp?

Nguồn nhân lực Việt trước ngưỡng cửa 4.0

Trong CMCN 4.0, viễn cảnh các nhà máy thông minh - trong đó các máy móc được kết nối Internet và liên kết với nhau qua một hệ thống, có thể tự hình dung toàn bộ quy trình sản xuất rồi đưa ra quyết định - có vẻ không...

Nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với ngành cơ khí

Cơ khí được coi là trái tim của quá trình công nghiệp hóa và đang có tốc độ phát triển nhanh chóng. Trong tương lai, nhu cầu nhân lực ngành này sẽ còn tiếp tục tăng nhanh tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người học

Phát triển nguồn nhân lực: Cung và cầu lao động còn vênh nhau

Kinh tế tăng trưởng tích cực cùng các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển doanh nghiệp... là những yếu tố quan trọng tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

Nhu cầu tuyển dụng ở mức cao nhất trong lịch sử

Theo thống kê của Vietnamworks, nếu số lượng đăng tải việc làm ngành CNTT năm 2013 là 6.792, thì năm 2016 đã lên tới 14.997.

Ôm mộng lương tháng hơn chục triệu khi xin việc, ai tuyển ?

Theo các chuyên gia, nhiều bạn trẻ hiện nay ngộ nhận rằng có bằng cấp, tốt nghiệp trường uy tín thì phải được trả mức lương cao, được tuyển vào vị trí quản lý.

Nhu cầu nhân lực AEC - hướng tới lao động trình độ cao

GD&TĐ - Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đã chính thức được thành lập vào cuối năm 2015. Theo đó, các quốc gia trong khối trong đó có Việt Nam sẽ được hưởng lợi thông qua những thỏa thuận chung về lưu thông hàng hóa, dịch vụ.

Nhiều cơ hội việc làm cho học sinh trung cấp

Sáng 22-4, Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành phối hợp với Công ty cổ phần quốc tế Ico và Higher Ground Unlimited Company tổ chức “Hội thảo chuyên đề cơ hội việc làm và hội nhập toàn cầu”, nhằm giới thiệu đến học sinh của trường những tiêu chí, điều...

Đầu « 2 3 4 5 6 13 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000012417943

TRUY CẬP HÔM NAY: 2766

ĐANG ONLINE: 22