Tháng 3.2017: Nhu cầu tìm việc tại TPHCM tăng 25%

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường LĐ TPHCM, dự kiến tháng 3.2017, TP có 29.000 chỗ làm việc.

CÓ CHĂNG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC CHỈ ĐỂ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG?

Sai về mục đích sẽ sai về đào tạo

Nhiều chuyển biến tích cực về tình hình việc làm năm 2017

Theo các chuyên gia, dựa vào các con số thống kê, dự đoán tình hình việc làm sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2017 này.

Sau Tết Nguyên đán, TP HCM không thiếu hụt nhiều lao động

VOV.VN - Hiện nay, các doanh nghiệp ở TP HCM đã hoạt động trở lại. Tỷ lệ người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết đạt trên 98%.

Doanh nghiệp TP.HCM "mỏi mắt" tìm lao động sau Tết

Sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, tình trạng thiếu lao động lại diễn ra ở nhiều khu công nghiệp tại TP.HCM do trên địa bàn thành phố đang cần tuyển 20.000 lao động có việc làm ổn định.

TP Hồ Chí Minh: 1.800 doanh nghiệp cần gần 40.000 lao động sau Tết

(HNMO) - Ngày 2-2, ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh cho biết, qua khảo sát, gần 1.800 doanh nghiệp tại thành phố có nhu cầu tuyển 20.000 lao động làm ổn định và trên 10.000 lao động thời vụ sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu...

Doanh nghiệp “khát” người lao động sau Tết

TPO - Sau Tết Nguyên đán 2017, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai,…đồng loạt thông báo tuyển lao động với số lượng lớn.

Nhu cầu nhân lực ngành sản xuất dịch vụ tăng mạnh

Từ sự chuyển dịch của xu thế đầu tư, các cơ quan dự báo nhân lực nhận định trong thời gian tới nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam sẽ tăng mạnh ở các ngành sản xuất phục vụ xuất khẩu, đặc biệt điện tử và dệt may.

Cuối năm lo giữ người lao động

(PL)- Các doanh nghiệp đã ý thức việc giữ chân nhân sự bằng lợi ích hài hòa, có lợi cho đôi bên.

Đảm bảo đủ lao động, sẵn sàng sản xuất ngay sau Tết

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: Cần chủ động triển khai ngay kế hoạch năm 2017 từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới, phải thực sự bắt tay vào việc, không để diễn ra tình trạng “tháng...

Đảo lộn cuộc sống vì “bói” không ra người giúp việc ngày Tết

Những ngày giáp Tết, cuộc sống của nhiều gia đình gần như bị đảo lộn. Phần vì công việc cuối năm quá nhiều, phần lại vì phải đầu tắt mặt tối lo đưa đón con cái, lo việc gia đình vì “ôsin” (người giúp việc) nghỉ Tết.

Không thiếu hụt lao động nhiều trong dịp Tết

Mức độ thiếu hụt lao động trước và sau Tết Nguyên đán 2017 năm nay không cao. Điều này cho thấy chế độ đãi ngộ và các chính sách phúc lợi dành cho người lao động đã được cải thiện ở các đơn vị, doanh nghiệp.

Nhộn nhịp lao động thời vụ

Đúng như nhận định của các chuyên gia, cận Tết nhiều ngành dịch vụ như: Bán hàng, vận tải, cung ứng hoa cây cảnh... thường tăng cao nên cần tuyển nhiều lao động thời vụ.

Giới trẻ thiếu thông tin về AEC

GD&TĐ - Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập ngày 31/12/2015. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, dù một năm đã trôi qua nhưng lao động trẻ Việt Nam dường như vẫn chưa sẵn sàng cho quá trình hội nhập.

Thiếu hụt lao động sau tết chỉ khoảng 3%

(SGGP).- Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi) cho biết, mức độ thiếu hụt lao động sau Tết Nguyên đán 2017 không cao, khoảng 3%.

Chuẩn bị Tết Đinh Dậu 2017 - Nhu cầu lao động bán thời gian tăng mạnh

(PL+) - Cuối năm là thời điểm rất nhiều công ty, cơ sở làm ăn có nhu cầu tuyển dụng nhân sự bán thời gian để phục vụ việc sản xuất, kinh doanh tăng đột biến theo nhu cầu tiêu dùng. Đây cũng là dịp để nhiều sinh viên có thêm thu nhập,...

Thị trường lao động dịp Tết Nguyên đán 2017: Việc làm nở rộ, tỉnh táo né “bẫy”!

Thị trường lao động - việc làm cuối năm đang rất “nóng”, nhiều doanh nghiệp (DN) đang “khát” lao động nhằm chạy “nước rút” cho các đơn hàng cuối năm và đáp ứng tần suất hoạt động sản xuất, kinh doanh (SX-KD) tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán 2017.

Tuyển 30.000 lao động thời vụ dịp Tết nguyên đán 2017

(VOH) - Những ngày giáp tết, tần suất công việc của các doanh nghiệp sẽ tăng lên gấp đôi, có nơi gấp 3 so với công việc thường ngày. Chính vì vậy nhu cầu tuyển lao động thời vụ bắt đầu có xu hướng tăng dần từ tháng cuối cùng năm...

TP Hồ Chí Minh: Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động dịp cuối năm

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, trong quý IV/2016, thị trường lao động thành phố có 65.000 chỗ làm việc trống cần tuyển dụng và khoảng 30.000 việc làm thời vụ.

Lao động phổ thông “có giá” hơn cử nhân đại học

TTO - Nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp nhiều nhất vẫn là lao động phổ thông, trong khi đó nhiều người có trình độ chuyên môn kế toán, kiểm toán, tài chính ngân hàng nhưng lại không có nhiều doanh nghiệp tuyển.

Đầu « 2 3 4 5 6 11 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000011911573

TRUY CẬP HÔM NAY: 803

ĐANG ONLINE: 32