TP.HCM cần khoảng 30.000 lao động trong tháng 3.2018

Trong tháng 3, TP.HCM cần khoảng 30.000 lao động cho các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu hội nhập. Tuy nhiên, nghịch lý hiện nay là TP đang rất thừa lao động, nhưng lại thiếu nhân lực có trình độ cao.

Doanh nghiệp địa ốc lo thiếu lao động

Báo cáo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM (Falmi), từ tháng 3/2018, doanh nghiệp ngành địa ốc TP.HCM sẽ thiếu hụt lượng lớn lao động.

Còn hàng trăm nghìn việc làm sau Tết

(Chinhphu.vn) - Năm nay, mặc dù số lượng lao động “nhảy việc” sau Tết Nguyên đán đã giảm so với các năm trước, nhưng ngay những ngày đầu tiên của năm mới Mậu Tuất, nhiều doanh nghiệp (DN) vẫn phải treo biển tuyển dụng lao động.

Lao động sau Tết ít biến động do chính sách đãi ngộ tốt

(VOH) - Sau Tết, tỷ lệ công nhân quay trở lại làm việc đạt trên 95%.

Vì sao sau Tết, nguồn nhân lực ít biến động?

Đa số các doanh nghiệp có những kế hoạch ổn định nhân lực sau Tết, thông qua các chính sách lương thưởng, phúc lợi, các hoạt động hỗ trợ lao động.

TP.HCM cần khoảng 30.000 lao động sau Tết

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, sau Tết Nguyên đán 2018, sự thiếu hụt lao động tại thành phố sẽ không lớn, bình quân từ 3 đến 5%.

TPHCM: Thiếu hụt lao động sau Tết Mậu Tuất bình quân từ 3-5%

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), sau Tết nguyên đán Mậu Tuất, tình trạng thiếu hụt lao động sẽ không lớn, bình quân 3% đến dưới 5% (đối với những ngành sử dụng nhiều lao động như: Dệt,...

Ổn định nguồn lao động sau nghỉ Tết

Nhờ có sự chuẩn bị từ trước Tết, cộng với chế độ lương thưởng hợp lý đã giúp các doanh nghiệp ổn định được nguồn lao động.

TP.Hồ Chí Minh: Lao động sẽ ổn định sau tết Nguyên đán 2018

(HQ Online)- Theo Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, tình hình lao động trên địa bàn thành phố sau tết Nguyên đán 2018 sẽ tương đối ổn định do người lao động có nhu cầu ổn định công việc...

2018 học nghề gì có tương lai? Thu nhập hấp dẫn nhất?

Những nhóm ngành nghề gắn liền với lĩnh vực thương mại dịch vụ, du lịch hay sản xuất công nghiệp tiếp tục được dự đoán có tương lai rộng mở và mang lại thu nhập hấp dẫn nhất trong 2018 cũng như 5 năm tiếp theo do thực trạng “cung không đủ cầu”.

Nhu cầu nhân lực ngành năng lượng tăng cao

Với tiềm năng phát triển lớn trong những năm tới, thị trường lao động trong ngành điện, năng lượng dự báo sẽ khởi sắc sau một thời gian dài trầm lắng.

Việc làm khối ngành kinh tế: Cạnh tranh rất cao nhưng rộng cơ hội

Cơ hội việc làm ở nhóm ngành kinh tế đang rất khả quan. Nhận định này được các chuyên gia phân tích trong chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức tại thanhnien.vn, fanpage Facebook và YouTube Thanh Niên chiều 16.1.

Tổng quan nhu cầu nhân lực Tết Mậu Tuất và năm 2018 Tại Thành phố Hồ Chí Minh

Do nhu cầu tập trung hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và lễ - tết, đồng thời chuẩn bị phát triển năm 2018 các doanh nghiệp (DN) gia tăng tuyển dụng lao động, đặc biệt là tăng nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc thời vụ, bán thời gian.

Xu hướng tuyển dụng năm 2018: Đâu là 3 ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất?

Dựa trên những phản hồi từ các nhà tuyển dụng trong một cuộc khảo sát, trang JobStreet đã đưa ra dự báo về 3 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong năm 2018 tại Việt Nam.

Nhu cầu lao động dịp cuối năm tăng cao

Cuối năm là thời điểm các doanh nghiệp gia tăng sản xuất, kinh doanh do đó nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn.

TP.Hồ Chí Minh sẽ không thiếu hụt lao động sau Tết

Theo đánh giá của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), nhu cầu lao động thời vụ, việc làm bán thời gian cần cho cuối năm và Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại TPHCM là trên 35.000 người, tăng 20% so với cùng kỳ. Sau Tết, tình trạng thiếu hụt lao động sẽ ...

Nhiều việc làm thời vụ dịp cuối năm

Đến hẹn lại lên, cuối năm là dịp nhiều bạn trẻ tìm đến các trung tâm giới thiệu việc làm lớn ở TPHCM để tìm thông tin về việc làm thêm dịp lễ Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới.

Nhu cầu tuyển dụng lao động TP.Hồ Chí Minh cuối năm tăng 20% so với cùng kỳ

(ĐCSVN) – Chiều 18/12, ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh cho biết, nhu cầu lao động thời vụ cần cho cuối năm và đến Tết nguyên đán 2018 trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh là trên 35.000 người tăng 20% so thời điểm cùng kỳ năm 2017.

Lao động tay nghề cao khan hiếm, liên tục nhảy việc, doanh nghiệp điêu đứng

VOV.VN - Một trong những nỗi lo lớn của các doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh là thiếu lao động chất lượng cao.

Lao động dệt may và điện tử dễ mất việc nhất

(NLĐO)- Báo cáo của Ban Kinh tế Trung ương dự đoán, sẽ có 74% số lao động ngành chế biến, chế tạo của Việt Nam có mức độ rủi ro cao, dễ bị thay thế do tự động hóa. Con số này cao hơn so với các nước trong khu vực như Phillipines (54%), Thái Lan (58%) và Indonesia (67%).

Đầu « 1 2 3 4 5 13 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000012887443

TRUY CẬP HÔM NAY: 2004

ĐANG ONLINE: 19