Nhu cầu lao động TPHCM tăng trên 38% - Sài Gòn Buổi sáng 23/04/2018

(VOH) - Ông Trần Anh Tuấn, PGĐ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM cung cấp một số thông tin được nhiều người quan tâm

Doanh nghiệp 'khát' nhân lực chất lượng cao

Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP HCM tiếp tục phát triển nhanh theo hướng tăng nguồn lao động chất lượng cao. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nguồn nhân lực này tại các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn.

TP HCM: Nhân lực ngành kỹ thuật thiếu hụt, kinh tế lại dư thừa

Thị trường lao động TP HCM được nhận xét đang tồn tại nghịch lý: nhiều người thất nghiệp nhưng nhiều doanh nghiệp lại không tuyển dụng được lao động có tay nghề và lao động phổ thông. Trong khi đó, học sinh tiếp tục thờ ơ với các trường Trung cấp.

Dồi dào nguồn nhân lực chất lượng cao ở TP Hồ Chí Minh

VNEWS - TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN

Kết nối cung - cầu việc làm hiệu quả hơn

Người lao động sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn thông qua việc liên kết tuyển dụng giữa nhà tuyển dụng với trung tâm dịch vụ việc làm tại TP HCM và các tỉnh, thành

Doanh nghiệp tuyển dụng chỉ đánh giá bằng cấp chiếm 25%

Bằng cấp của ứng viên chỉ được doanh nghiệp đánh giá 25%, 75% còn lại doanh nghiệp (DN) sẽ xem xét trình độ, kỹ năng thực hành, nhất là việc ứng dụng những kỹ năng đó vào công việc, cho nên việc sinh viên được thực hành, cọ...

NGƯỜI LAO ĐỘNG CẦN TRANG BỊ KỸ NĂNG MỀM

Làm thế nào để được các doanh nghiệp tuyển dụng lao động phát triển nghề nghiệp một cách hiệu quả và người lao động phát huy được lợi thế ngành nghề đã học? Để làm được điều này, bên cạnh trang bị những kiến thức về chuyên môn,...

Đua nhau nhảy việc

Thu nhập cao, môi trường làm việc tốt, nhiều cơ hội thăng tiến nhưng không ít người lao động vẫn rời bỏ công ty

Thành phố Hồ Chí Minh ổn định lao động sau Tết

VNEWS - TRUYỀN HÌNH THÔNG TẤN

Nhộn nhịp tuyển dụng lao động sau Tết

Sau tết, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp và nhu cầu tìm việc của người lao động tăng cao...

TP.HCM cần khoảng 30.000 lao động trong tháng 3.2018

Trong tháng 3, TP.HCM cần khoảng 30.000 lao động cho các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu hội nhập. Tuy nhiên, nghịch lý hiện nay là TP đang rất thừa lao động, nhưng lại thiếu nhân lực có trình độ cao.

Doanh nghiệp địa ốc lo thiếu lao động

Báo cáo của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM (Falmi), từ tháng 3/2018, doanh nghiệp ngành địa ốc TP.HCM sẽ thiếu hụt lượng lớn lao động.

Còn hàng trăm nghìn việc làm sau Tết

(Chinhphu.vn) - Năm nay, mặc dù số lượng lao động “nhảy việc” sau Tết Nguyên đán đã giảm so với các năm trước, nhưng ngay những ngày đầu tiên của năm mới Mậu Tuất, nhiều doanh nghiệp (DN) vẫn phải treo biển tuyển dụng lao động.

Lao động sau Tết ít biến động do chính sách đãi ngộ tốt

(VOH) - Sau Tết, tỷ lệ công nhân quay trở lại làm việc đạt trên 95%.

Vì sao sau Tết, nguồn nhân lực ít biến động?

Đa số các doanh nghiệp có những kế hoạch ổn định nhân lực sau Tết, thông qua các chính sách lương thưởng, phúc lợi, các hoạt động hỗ trợ lao động.

TP.HCM cần khoảng 30.000 lao động sau Tết

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, sau Tết Nguyên đán 2018, sự thiếu hụt lao động tại thành phố sẽ không lớn, bình quân từ 3 đến 5%.

TPHCM: Thiếu hụt lao động sau Tết Mậu Tuất bình quân từ 3-5%

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), sau Tết nguyên đán Mậu Tuất, tình trạng thiếu hụt lao động sẽ không lớn, bình quân 3% đến dưới 5% (đối với những ngành sử dụng nhiều lao động như: Dệt,...

Ổn định nguồn lao động sau nghỉ Tết

Nhờ có sự chuẩn bị từ trước Tết, cộng với chế độ lương thưởng hợp lý đã giúp các doanh nghiệp ổn định được nguồn lao động.

TP.Hồ Chí Minh: Lao động sẽ ổn định sau tết Nguyên đán 2018

(HQ Online)- Theo Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, tình hình lao động trên địa bàn thành phố sau tết Nguyên đán 2018 sẽ tương đối ổn định do người lao động có nhu cầu ổn định công việc...

2018 học nghề gì có tương lai? Thu nhập hấp dẫn nhất?

Những nhóm ngành nghề gắn liền với lĩnh vực thương mại dịch vụ, du lịch hay sản xuất công nghiệp tiếp tục được dự đoán có tương lai rộng mở và mang lại thu nhập hấp dẫn nhất trong 2018 cũng như 5 năm tiếp theo do thực trạng “cung không đủ cầu”.

Đầu « 1 2 3 4 13 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000012679793

TRUY CẬP HÔM NAY: 309

ĐANG ONLINE: 7