Phát triển nguồn nhân lực: Cung và cầu lao động còn vênh nhau

Kinh tế tăng trưởng tích cực cùng các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển doanh nghiệp... là những yếu tố quan trọng tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

Nhu cầu tuyển dụng ở mức cao nhất trong lịch sử

Theo thống kê của Vietnamworks, nếu số lượng đăng tải việc làm ngành CNTT năm 2013 là 6.792, thì năm 2016 đã lên tới 14.997.

Ôm mộng lương tháng hơn chục triệu khi xin việc, ai tuyển ?

Theo các chuyên gia, nhiều bạn trẻ hiện nay ngộ nhận rằng có bằng cấp, tốt nghiệp trường uy tín thì phải được trả mức lương cao, được tuyển vào vị trí quản lý.

Nhu cầu nhân lực AEC - hướng tới lao động trình độ cao

GD&TĐ - Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đã chính thức được thành lập vào cuối năm 2015. Theo đó, các quốc gia trong khối trong đó có Việt Nam sẽ được hưởng lợi thông qua những thỏa thuận chung về lưu thông hàng hóa, dịch vụ.

Nhiều cơ hội việc làm cho học sinh trung cấp

Sáng 22-4, Trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành phối hợp với Công ty cổ phần quốc tế Ico và Higher Ground Unlimited Company tổ chức “Hội thảo chuyên đề cơ hội việc làm và hội nhập toàn cầu”, nhằm giới thiệu đến học sinh của trường những tiêu chí, điều...

TP Hồ Chí Minh thừa lao động, doanh nghiệp vẫn “đỏ mắt” tìm người

BNEWS.VN Cử nhân thất nghiệp, có nhu cầu tìm việc chiếm khoảng 65% số người đang tìm việc. Còn doanh nghiệp lại “đỏ mắt” tìm người làm được việc - người có kỹ năng, ngoại ngữ và tác phong công nghiệp.

Tăng trưởng 'nóng', ngành công nghệ thông tin ồ ạt tuyển người

TTO - Doanh thu ngành công nghệ thông tin (CNTT) tăng, doanh nghiệp công nghệ nước ngoài “đổ bộ” vào VN và nhiều doanh nghiệp Việt vươn ra thế giới… đang khiến doanh nghiệp CNTT đua nhau tuyển người.

Những ngành nghề dễ 'hái' ra tiền

Qua khảo sát và phân tích thị trường lao động của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh cho thấy, năm 2017 sẽ có nhiều ngành nghề mới được hình thành, giúp người lao động “hái” ra tiền hàng tháng.

Tháng 3.2017: Nhu cầu tìm việc tại TPHCM tăng 25%

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường LĐ TPHCM, dự kiến tháng 3.2017, TP có 29.000 chỗ làm việc.

CÓ CHĂNG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC CHỈ ĐỂ XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG?

Sai về mục đích sẽ sai về đào tạo

Nhiều chuyển biến tích cực về tình hình việc làm năm 2017

Theo các chuyên gia, dựa vào các con số thống kê, dự đoán tình hình việc làm sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2017 này.

Sau Tết Nguyên đán, TP HCM không thiếu hụt nhiều lao động

VOV.VN - Hiện nay, các doanh nghiệp ở TP HCM đã hoạt động trở lại. Tỷ lệ người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết đạt trên 98%.

Doanh nghiệp TP.HCM "mỏi mắt" tìm lao động sau Tết

Sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu, tình trạng thiếu lao động lại diễn ra ở nhiều khu công nghiệp tại TP.HCM do trên địa bàn thành phố đang cần tuyển 20.000 lao động có việc làm ổn định.

TP Hồ Chí Minh: 1.800 doanh nghiệp cần gần 40.000 lao động sau Tết

(HNMO) - Ngày 2-2, ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh cho biết, qua khảo sát, gần 1.800 doanh nghiệp tại thành phố có nhu cầu tuyển 20.000 lao động làm ổn định và trên 10.000 lao động thời vụ sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu...

Doanh nghiệp “khát” người lao động sau Tết

TPO - Sau Tết Nguyên đán 2017, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai,…đồng loạt thông báo tuyển lao động với số lượng lớn.

Nhu cầu nhân lực ngành sản xuất dịch vụ tăng mạnh

Từ sự chuyển dịch của xu thế đầu tư, các cơ quan dự báo nhân lực nhận định trong thời gian tới nhu cầu tuyển dụng tại Việt Nam sẽ tăng mạnh ở các ngành sản xuất phục vụ xuất khẩu, đặc biệt điện tử và dệt may.

Cuối năm lo giữ người lao động

(PL)- Các doanh nghiệp đã ý thức việc giữ chân nhân sự bằng lợi ích hài hòa, có lợi cho đôi bên.

Đảm bảo đủ lao động, sẵn sàng sản xuất ngay sau Tết

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh: Cần chủ động triển khai ngay kế hoạch năm 2017 từ ngày đầu, tháng đầu của năm mới, phải thực sự bắt tay vào việc, không để diễn ra tình trạng “tháng...

Đảo lộn cuộc sống vì “bói” không ra người giúp việc ngày Tết

Những ngày giáp Tết, cuộc sống của nhiều gia đình gần như bị đảo lộn. Phần vì công việc cuối năm quá nhiều, phần lại vì phải đầu tắt mặt tối lo đưa đón con cái, lo việc gia đình vì “ôsin” (người giúp việc) nghỉ Tết.

Không thiếu hụt lao động nhiều trong dịp Tết

Mức độ thiếu hụt lao động trước và sau Tết Nguyên đán 2017 năm nay không cao. Điều này cho thấy chế độ đãi ngộ và các chính sách phúc lợi dành cho người lao động đã được cải thiện ở các đơn vị, doanh nghiệp.

Đầu « 1 2 3 4 10 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000011327579

TRUY CẬP HÔM NAY: 22556

ĐANG ONLINE: 20