TPHCM tuyển dụng 65.000 lao động trong quý 2

Ngày 23/3, Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, khảo sát thị trường lao động thành phố cho thấy trong quý 2 năm nay, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố có nhu cầu tuyển khoảng 65.000 lao động vào các vị trí việc làm.

Hơn 7.000 việc làm thời vụ cho sinh viên dịp lễ 30-4

(SGGP).- Thời điểm này, các trung tâm giới thiệu việc làm (GTVL) ở TPHCM đang tất bật tuyển dụng lao động thời vụ, chủ yếu là thanh niên phục vụ cho kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5. Theo Trung tâm GTVL Thanh niên, có hơn 100 việc làm thời vụ dành cho thanh niên, chủ yếu là nhân viên phục vụ, nhân viên giao...

Hối hả tuyển dụng đầu năm

Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài các khu công nghiệp, khu chế xuất thông báo tuyển dụng để bù đắp vào số lao động nghỉ việc và để đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất…

Tìm việc đầu năm không dễ!

Sau tết, công nhân không bỏ việc, tình trạng nhảy việc giảm, nhu cầu tuyển dụng lao động ở các Cty không tăng nhiều nên cơ hội tìm được một việc làm mới của các CN đã mất việc trước Tết Nguyên đán càng mong manh.

TP.Hồ Chí Minh: Thị trường lao động ổn định sau Tết

(ĐCSVN)– Ngày 27/2, ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh cho biết, dự kiến đến ngày 2/3/2015 (12 âm lịch) các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh ổn định lực lượng lao động trên 98%.

Tháng 3/2014: TP.HCM cần 20.000 lao động

PN - Ngày 23/2, ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM cho biết: hai tháng đầu năm 2014, tình hình sản xuất - kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn TP thể hiện sự phát triển tích cực, tạo đà phát triển cho thị trường lao động...

Ổn định lao động ngay sau Tết

VH- Năm nay tình trạng thiếu hụt lao động sau Tết Nguyên đán trên địa bàn các tỉnh, thành Đồng Nai, TP.HCM đã giảm đáng kể, khi lượng công nhân quay trở lại làm việc vào những ngày đầu năm mới khá cao.

Khu công nghiệp, khu chế xuất: Nhộn nhịp lao động ngay sau Tết

Khu công nghiệp, khu chế xuất: Nhộn nhịp lao động ngay sau Tết

TP. Hồ Chí Minh: 65% DN hoạt động trở lại sau Tết

Ban quản lý các Khu chế xuất, khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (Hepza) cho biết: Sau kỳ nghỉ Tết Ất Mùi kéo dài 9 ngày, tính đến thời điểm này đã có 700 doanh nghiệp (DN) trong KCX, KCN đã hoạt động trở lại (chiếm 65% tổng số DN trong KCX, KCN).

“Thiếu hụt lao động phổ thông sau Tết sẽ không cao”

Bước sang tháng 3, nhu cầu nhân lực bổ sung các ngành nghề sản xuất, chế biến sẽ tăng so trong tháng 1 và tháng 2, tuy vậy không xảy ra tình trạng thiếu hụt nhiều lao động. Dự kiến nhu cầu tuyển dụng khoảng 23.000 chỗ làm việc.

Chọn ngành, né... xếp hàng chờ việc

Thất nghiệp giờ đây không chỉ… ám ảnh những sinh viên chuẩn bị ra trường mà còn bắt đầu dấy lên lo lắng cho cả những học sinh chuẩn bị chọn lối vào ĐH.

Nhu cầu kỹ sư cao nhưng khó tuyển

Sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ có nhiều công việc để lựa chọn khi mới tốt nghiệp, nhưng chất lượng cũng như khả năng đáp ứng yêu cầu công việc vẫn là điều băn khoăn của không ít đơn vị tuyển dụng.

Tuyển hàng chục ngàn lao động cuối năm

Để chuẩn bị nguồn nhân lực ổn định cho năm mới, nhiều đơn vị chủ động tuyển lao động ngay từ trước tết.

TP.Hồ Chí Minh: Sự thiếu hụt lao động sau Tết Nguyên đán 2015 sẽ không đáng kể

(ĐCSVN)– Ngày 21/1, ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh cho biết, thị trường lao động của Thành phố trong tháng 1/2015 tập trung nhu cầu tuyển dụng lao động thời...

Thực tập sinh tìm việc trước khi tốt nghiệp

Đầu năm 2015, Bùi Quang Anh, sinh viên năm cuối trường Đại học Mở TPHCM, đón nhận tin vui khi vừa hoàn tất khóa thực tập và được đề nghị ký hợp đồng thử việc tại Công ty cổ phần Chứng khoán TPHCM. Tuy số lượng sinh viên có được việc làm...

Khan hiếm nhân lực CNTT

Ngành công nghệ thông tin đang cần nguồn nhân lực lớn để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng đang tăng cao

Toàn cảnh thị trường lao động Tp.HCM năm 2014 Ba thách thức lớn: Kỹ năng, ngoại ngữ và tác phong công nghiệp

Sự biến động về lao động vẫn tiếp tục diễn ra khá cao ở khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước, trong khi khối doanh nghiệp nhà nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có xu hướng ổn định hơn. 3 vấn đề tồn tại không nhỏ đối với người lao động là...

Năm 2015: Khốc liệt "cuộc chiến" giành giật nhân tài

TTO - Theo khảo sát của JobStreet.com về thị trường lao động, nửa đầu năm 2015 Việt Nam sẽ chứng kiến làn sóng chuyển việc của giới nhân sự và quản lý cấp cao.

Năm 2015 - nhiều cơ hội cho lao động trẻ

Hành trang chuẩn bị cho quá trình hội nhập cộng đồng chung ASEAN vào năm 2015 phải được sinh viên, những người lao động trẻ tương lai đầu tư ngay từ bây giờ.

Đầu « 11 12 13 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000013476560

TRUY CẬP HÔM NAY: 2984

ĐANG ONLINE: 18