Cuối năm, xin việc quá khó?

(PL)- Nhà tuyển dụng cho rằng không thiếu việc, chỉ thiếu người có kỹ năng xin việc.

Thị trường lao động cuối năm tại TP.HCM: Vẫn nghịch lý thừa, thiếu

VH- Theo dự báo, từ nay đến cuối năm nhu cầu tuyển dụng lao động tại TP.HCM sẽ tiếp tục tăng cao, bởi thời điểm này các doanh nghiệp đang gấp rút hoàn thành các đơn hàng vào cuối năm cũng như mở rộng sản xuất để đón đầu khi nhiều hiệp định thương mại được ký kết. Tuy nhiên nghịch lý hiện nay vẫn là...

Thành phố Hồ Chí Minh cần 100.000 lao động trong quý IV năm 2015

Theo Ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, trong quý IV năm 2015, Thành phố cần 70.000 lao động làm việc ổn định và 30.000 lao động thời vụ.

Nhiều thách thức cho thị trường lao động hội nhập

Cuối năm 2015, Việt Nam sẽ chính thức bước vào “sân chơi chung” Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC), theo đó, người lao động sẽ được phép tự do luân chuyển giữa các nước thành viên.

Nhóm ngành về logistic tăng đột biến nhu cầu lao động

(SGGP).- Theo ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi), trong quý 4-2015, TPHCM sẽ cung cấp thêm khoảng 70.000 chỗ làm việc ổn định.

Cần khoảng 100.000 lao động cho quý IV năm 2015

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh cho biết, quý IV năm 2015, thị trường lao động thành phố cần khoảng 70.000 lao động ổn định và 30.000 lao động cho công việc thời vụ

Lạnh gáy khi tài xế taxi chơi ma túy

TTO - Nhiều người “lạnh sống lưng” khi biết thống kê trong hai tháng có tới 122 lái xe (nhiều nhất là ở hai hãng taxi Vinasun và Mai Linh) có dấu hiệu sử dụng ma túy.

TP.HCM, cần 70.000 nhân sự trong quý IV

(PLO) - Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.HCM, dự báo quý IV/2015, thị trường lao động thành phố có nhu cầu khoảng 70.000 chỗ làm việc ổn định (trong đó tháng 10 cần 17.000 lao động; tháng 11 là 20.000 và tháng 12 là 33.000 lao động) và 30.000 nhu cầu lao động thời vụ.

Những ngành nghề đang 'khát' nhân sự

Lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị, tài chính, công nghệ thông tin, dược phẩm đang tuyển dụng nhiều, đặc biệt ở vị trí quản lý. Thắt chặt chi tiêu nhưng nhiều đơn vị vẫn chịu chi hậu hĩnh để rước người giỏi cải tổ doanh nghiệp.

Thị trường lao động tại TP HCM hút người tài

Ngày 27/8, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM (FALMI) dự báo, thị trường lao động .HCM sẽ tiếp tục xu hướng dịch chuyển lao động có kinh nghiệm làm việc. Và đến cuối năm nay thì lao động có kinh nghiệm sẽ là lực lượng chủ yếu được thị trường lao động tìm kiếm.

Thành phố Hồ Chí Minh cần tuyển 23.000 lao động trong tháng 9

Ngày 27/8, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh,,,

Việc coi trọng bằng cấp có còn phù hợp

Theo các chuyên gia, do thiếu kiến thức trong việc chọn ngành nghề, nên khá nhiều học sinh chọn ngành đào tạo không phù hợp. Hiện tượng làm trái nghề, chuyển nghề sau khi tốt nghiệp, thậm chí là sau khi tốt nghiệp không sử dụng kiến thức chuyên ngành được học, là khá phổ biến. Tỉ lệ sinh viên năm...

Thách thức chất lượng nguồn nhân lực

Được dự báo không tác động lớn đến kinh tế xã hội Việt Nam như Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), song việc Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015 cũng đặt ra rất nhiều vấn đề về chính sách an sinh xã hội và thị trường lao động.

Ngành dệt – may không thể chậm bước trước cơ hội to lớn năm 2015

Ngành dệt – may đang chuẩn bị đón nhận cơ hội ngay trong năm 2015 khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) hình thành, rồi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên hiệp châu Âu (EVFTA) đi đến hồi kết....

Doanh nghiệp ở TP.HCM cần tuyển 27.000 lao động trong tháng 8

Ngày 21/7, theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh,

Khan hiếm nhân sự môi giới chứng khoán

Liên tục đăng tuyển, tham dự hội nghị diễn đàn để tìm kiếm ứng viên, nhưng nhiều doanh nghiệp chứng khoán vẫn tìm đủ nhân sự cho vị trí môi giới.

Ngành dệt - may không thể chậm bước trước cơ hội to lớn năm 2015

Ngành dệt - may đang chuẩn bị đón nhận cơ hội ngay trong năm 2015 khi Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) hình thành, rồi Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên hiệp châu Âu (EVFTA) đi đến hồi kết....

Thị trường lao động 6 tháng cuối năm: Khả quan

Theo ông Gaku Echizenya, Giám đốc điều hành VietnamWorks, nhu cầu tuyển dụng trong nửa đầu năm 2015 tăng trưởng vượt bậc ở mức 34% so với cùng kì năm 2014. Các ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất đều tăng trưởng khá mạnh, dẫn đến số lượng công...

Nhu cầu kỹ sư cao nhưng khó tuyển

Sinh viên khối ngành kỹ thuật công nghệ có nhiều công việc để lựa chọn khi mới tốt nghiệp, nhưng chất lượng cũng như khả năng đáp ứng yêu cầu công việc vẫn là điều băn khoăn của không ít đơn vị tuyển dụng.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tăng mạnh

(SGGPO).- Nhu cầu tuyển dụng nhân lực trực tuyến nửa đầu năm 2015 tăng mạnh. Cùng với đó, có sự hồi phục của nguồn cung nhân lực, tạo nên một thị trường khả quan cho người tìm việc.

Đầu « 8 9 10 11 12 13 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000012517258

TRUY CẬP HÔM NAY: 4115

ĐANG ONLINE: 104