Dịp cuối năm, việc làm phong phú hơn

Theo đánh giá của các trung tâm dịch vụ việc làm và doanh nghiệp, với tình hình kinh tế ổn định, nhu cầu tuyển dụng lao động dịp cuối năm nay dự kiến tăng nhẹ.

Thị trường lao động cuối năm: Nhiều tín hiệu khả quan

Trong quý III-2017, tình hình lao động việc làm cả nước có sự chuyển biến tích cực, tỷ lệ thất nghiệp giảm, số người có việc làm tăng ở cả khu vực thành thị và nông thôn. Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, nỗ lực của Chính...

Lạc quan về cách mạng công nghiệp 4.0

Trong thời đại bùng nổ cách mạng công nghiệp 4.0, các nhà máy thông minh, tự động hóa, robot được cảnh báo sẽ làm gia tăng nguy cơ mất việc làm, thất nghiệp... Thế nhưng, với những góc nhìn khác, nhiều ý kiến khẳng định...

Để đào tạo lao động công nghệ cao hiệu quả

Với sự phát triển mạnh của các khu công nghiệp chuyên ngành, TP.HCM đang rất cần lao động trình độ cao, đa dạng ngành nghề. Tuy nhiên, các chuyên gia nhân sự lo ngại thị trường lao động công nghệ cao sẽ thiếu hụt trong những năm tới.

Thị trường lao động 4.0: Cùng nhau chạy nước rút

Trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề và kiến thức ngoại ngữ của người lao động Việt Nam hiện nay khó có thể hòa nhập với thị trường lao động năng động trong thời gian tới. Nhất là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo cơ hội nhưng cũng là...

Tháng 9.2017: TPHCM có 10.000 chỗ làm việc thời vụ

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường LĐ TPHCM, tháng 9.2017, TP có 28.000 chỗ làm việc trống, trong đó nhu cầu tuyển dụng LĐ bán thời gian - thời vụ khoảng 10.000 chỗ làm việc.

TP.Hồ Chí Minh cần tuyển dụng 22.000 lao động trong tháng 8/2017

(ĐCSVN) – Ngày 26/7, ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh cho biết, trong tháng 8/2017, thị trường lao động Thành phố cần khoảng 22.000 lao động.

TPHCM có 22.000 chỗ làm việc trống cần tuyển người vào tháng 8-2017

SGGPO - Các doanh nghiệp chú trọng xu hướng tuyển dụng lao động có chuyên môn kỹ thuật và kinh nghiệm làm việc.

Ngành Công nghệ thông tin 'khát' nhân lực tới năm 2020

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông năm 2017, Việt Nam cần khoảng 1,2 triệu nhân lực ngành Công nghệ thông tin (CNTT) vào năm 2020, số nhân lực thiếu hụt lên tới trên 500.000 người.

TP.HCM: Cần 139.000 lao động 6 tháng cuối năm 2017

(Moitruong.net.vn) – 6 tháng cuối năm là thời điểm sinh viên, học sinh các trường tốt nghiệp nên nguồn nhân lực gia tăng trên 20%, cũng là thời điểm các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh gia tăng sản xuất và nhu cầu nhân lực.

Thị trường lao động TP.HCM: Tiếp tục phát triển theo hướng tăng chất lượng

(PL&XH)- Tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM tiếp tục tăng trưởng ổn định, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn Thành phố đều đạt được kết quả tích cực… Thị trường lao động được sự tác động tích cực từ sự phát triển ổn định của nền kinh...

TPHCM cần khoảng 139.000 lao động trong 6 tháng cuối năm 2017

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 27/6, Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TPHCM) đã công bố báo cáo phân tích thị trường lao động 6 tháng đầu năm và dự báo nhu cầu nhân lực 6 tháng cuối năm 2017 trên địa bàn TPHCM.

Phát triển nguồn nhân lực: Cung và cầu lao động còn vênh nhau

Kinh tế tăng trưởng tích cực cùng các chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, phát triển doanh nghiệp... là những yếu tố quan trọng tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

TP.Hồ Chí Minh cần 25.000 lao động trong tháng 6/2017

(ĐCSVN)- Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.Hồ Chí Minh cho biết, dự kiến trong tháng 6 tới, TP.Hồ Chí Minh sẽ có nhu cầu tuyển dụng 25.000 lao động.

TP HCM "khát" nhân lực chất lượng cao

Theo các chuyên gia, để chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, lực lượng lao động tại TP HCM không chỉ vận hành mà còn phải làm chủ được dây chuyền sản xuất hiện đại.

TP.HCM cần 21.000 chỗ làm trong tháng 5

Tháng 5 này, TP.HCM dự kiến cần 21.000 chỗ làm, trong đó nhu cầu lao động phổ thông chiếm 28%; sơ cấp nghề - công nhân kỹ thuật lành nghề chiếm 17%; trung cấp 23%; CĐ - ĐH - trên ĐH 32%.

Xu hướng nhu cầu việc làm: Chuyển từ lượng sang chất

(HQ Online)- Năm 2017, dự báo về xu hướng nhu cầu việc làm có sự thay đổi rõ rệt theo sự chuyển dịch của xu thế đầu tư, theo đó, trong thời gian tới nhu cầu việc làm tại Việt Nam sẽ tăng mạnh ở các ngành sản xuất, dịch vụ, điện tử, công nghệ.

TP.HCM: Thị trường lao động gia tăng theo xu hướng nhân lực chất lượng cao

Theo báo cáo của Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin Thị trường Lao động TP.HCM, thị trường lao động (TTLĐ) thành phố trong quý 1/2017 đang phát triển với yêu cầu tăng cường nhanh nguồn nhân lực có trình độ cao,...

Xu hướng nhu cầu việc làm: Chuyển từ lượng sang chất

(HQ Online)- Năm 2017, dự báo về xu hướng nhu cầu việc làm có sự thay đổi rõ rệt theo sự chuyển dịch của xu thế đầu tư, theo đó, trong thời gian tới nhu cầu việc làm tại Việt Nam sẽ tăng mạnh ở các ngành sản xuất, dịch vụ, điện tử, công nghệ.

Ngành nghề mới và thách thức mới

GD&TĐ – Theo dự báo, trong quá trình phát triển thị trường lao động, một số nhóm ngành nghề mới sẽ xuất hiện dựa trên cơ sở của những nhóm ngành cũ và có sự kết hợp, lồng ghép các nhóm ngành với nhau.

Đầu « 1 2 3 4 5 28 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000013100902

TRUY CẬP HÔM NAY: 276

ĐANG ONLINE: 12