Thiếu hụt lao động sau tết chỉ khoảng 3%

(SGGP).- Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM (Falmi) cho biết, mức độ thiếu hụt lao động sau Tết Nguyên đán 2017 không cao, khoảng 3%.

Đổi mới đào tạo nghề theo hướng thực học, thực nghiệp

Tăng cường tính ứng dụng, thực hành; gắn kết chặt chẽ với DN và nhu cầu thị trường lao động; áp dụng cơ chế tự chủ; tạo sự hài lòng tối đa cho DN, người học… là những vấn đề bức thiết được nêu tại hội nghị “Đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp” tổ chức ngày 16/1, tại TPHCM.

Đẩy mạnh thông tin, truyền thông về hội nhập kinh tế quốc tế

(Chinhphu.vn) - Chiều 11/1, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Quy chế phối hợp truyền thông về hội nhập kinh tế quốc tế giữa Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế về kinh tế (BCĐLNKT) với Đài tiếng nói Việt Nam (VOV), Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) Chính phủ và Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam.

Doanh nghiệp Hoa kỳ muốn hợp tác xây dựng TPHCM thành Thành phố thông minh

(HCM CityWeb) – Chiều ngày 10-1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM cùng đại diện một số tập đoàn, doanh nghiệp Hoa Kỳ về việc hợp tác với TPHCM trong lĩnh vực xây dựng thành phố thông minh.

HCMUTE ký kết hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục

GD&TĐ - Hôm nay (6/1), Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) tổ chức Hội nghị hợp tác về Hướng nghiệp - Tuyển sinh - Đào tạo - Nghiên cứu khoa học.

Công bố 10 sự kiện nổi bật của TPHCM năm 2016

(HCM CityWeb) – Sáng 29-12, UBND TPHCM đã công bố 10 sự kiện nổi bật của TPHCM trong năm 2016, trong đó lĩnh vực chính trị có 3 sự kiện, kinh tế 2 sự kiện, xã hội 2 sự kiện, văn hóa 1 sự kiện, đô thị 1 sự kiện, đối ngoại 1 sự kiện.

Giải pháp về nguồn nhân lực hội nhập quốc tế

Đây là chủ đề của hội nghị do ĐH Quốc gia TP.HCM vừa tổ chức với sự tham dự của các giảng viên trong và ngoài ĐH Quốc gia TP.HCM, nhà quản lý nhân sự ở các doanh nghiệp, sinh viên các trường ĐH...

Gắn đào tạo với nhu cầu về nhân lực

Chủ trì buổi làm việc của Thành ủy TP.HCM với Trường ĐH Sài Gòn vào sáng 5.12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng “đặt hàng” trường đào tạo nhân lực chất lượng cao, tham gia các dự án phát triển của thành phố.

Kinh tế TPHCM tiếp tục tăng trưởng

(HCM CityWeb) – Sáng 2-12, UBND TPHCM tổ chức phiên họp về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và thu chi ngân sách thành phố tháng 11, 11 tháng đầu năm 2016. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì phiên họp.

Kỳ họp thứ III HĐND TP.HCM: Bàn giải pháp nâng chất lượng giáo dục

Ngày 6-12, ngày làm việc đầu tiên của kỳ họp thứ III HĐND TP.HCM khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021. Tại đây, những vấn đề được cử tri và đại biểu quan tâm là việc giữ trẻ cho con em công nhân, thiếu giáo viên mầm non, biên soạn SGK...

Nhiều cơ sở để nâng chỉ tiêu tăng trưởng trong năm 2017

(Chinhphu.vn) - Tại Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, Thành phố đề xuất nâng chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế trong năm 2017 là hoàn toàn có cơ sở. Bởi, tiềm năng phát triển các ngành của...

Cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp: Trình độ cao, kỹ năng kém

Gần 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Con số này một lần nữa lại được các đại biểu Quốc hội đặt ra đối với Bộ trưởng GD&ĐT tại phiên chất vấn vừa qua.

Khai mạc Hội nghị Thành ủy lần thứ 8 Năm 2017: Đề ra mục tiêu tăng GRDP tăng từ 8,4% - 8,7%

(SGGPO).- Sáng nay 30-11, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khoá X đã khai mạc dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Đại học là nơi khơi nguồn khởi nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ĐH Quốc gia TP.HCM thêm sứ mệnh khơi nguồn ước mơ khởi nghiệp cho sinh viên, đồng thời chỉ đạo các bộ ngành và địa phương giải quyết sớm, quyết liệt và dứt điểm những vướng mắc trong xây dựng khu...

Bàn giao chức năng quản lý Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp giữa Bộ GD&ĐT và Bộ LĐ-TBXH

Chiều ngày 9/11, tại Hà Nội, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ và Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung, hai Bộ đã tiến hành Lễ bàn giao chức năng quản lý Nhà nước về giáo dục nghề nghiệp. Dự Lễ bàn giao...

TP HCM cần tuyển dụng 45.000 việc làm dịp cuối năm

VOV.VN - Từ nay đến Tết Nguyên đán 2016, các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất kinh doanh tại TP HCM có nhu cầu tuyển dụng 45.000 chỗ làm việc mới.

TPHCM hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo

(HCM CityWeb)- TPHCM đặt mục tiêu đến năm 2020 có 500.000 doanh nghiệp để tiếp tục là đầu tàu phát triển kinh tế của cả nước. Vì vậy, các hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp là rất cần thiết và được sự quan tâm chỉ đạo của Thành ủy, UBND Thành phố.

Tạo việc làm cho gần 1,2 triệu người/9 tháng

Sáng 20-10, tại Nhà Quốc hội, kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa XIV đã khai mạc.

Thủ tướng khẳng định nhiều cử nhân thất nghiệp là do chất lượng đào tạo

Sáng 16.10, tại trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường. Thủ tướng đã chỉ ra một trong những nguyên nhân khiến nhiều cử nhân thất nghiệp khi ra trường là chất lượng đào tạo chưa đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của xã hội và nền kinh tế.

Khởi động chương trình hướng nghiệp qua 130 trường THPT, TT GDTX

Sáng 10-10, tại Trường THPT Nguyễn Du, chương trình hướng nghiệp tuyển sinh “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” lần 9 năm học 2016-2017 do Báo Giáo dục TP.HCM và các trường ĐH, CĐ đã chính thức được khai mạc. Chương trình năm nay sẽ được...

Đầu « 2 3 4 5 6 9 » Cuối cùng 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000011324057

TRUY CẬP HÔM NAY: 419

ĐANG ONLINE: 29