Khan hiếm lao động phổ thông và ngành may


Sàn giao dịch việc làm dành cho người lao động (NLĐ), sinh viên - học sinh sẽ diễn ra vào ngày 23-9 tại số 153 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Ngày hội do Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Bình Thạnh tổ chức nhằm giúp cho NLĐ có nhu cầu tìm việc tiếp cận thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp (DN) một cách nhanh chóng, kịp thời.

Theo Ban tổ chức, đã có 52 đơn vị tham gia tuyển dụng tại sàn với 1.382 vị trí. Cụ thể: có 10 DN tham gia tuyển dụng trực tiếp với 650 vị trí và 42 DN tham gia tuyển dụng trên Cổng Thông tin việc làm quốc gia (http://vlhcm.vieclamvietnam.gov.vn) và Cổng Thông tin việc làm TP HCM (http://vieclamhcm.net) với 732 vị trí. Nhu cầu tuyển dụng tập trung vào các ngành: tài chính, chứng khoán, bất động sản, kỹ thuật cơ khí, điện - điện tử, nhân viên văn phòng, lao động ngành may, bảo vệ, lao động phổ thông… Trong tổng nhu cầu tuyển dụng, dẫn đầu là lao động phổ thông với 362 vị trí (chiếm 26%); kế đến là lao động ngành may với 338 vị trí (chiếm 24%).

Khan hiếm lao động phổ thông và ngành may - Ảnh 1.

Người lao động tham gia sàn giao dịch việc làm do Trung tâm Dịch vụ việc làm TP HCM tổ chức

Tham gia sàn giao dịch, ngoài việc được tư vấn, giới thiệu việc làm và hỗ trợ học nghề, NLĐ còn được hưởng trợ cấp thất nghiệp; tư vấn pháp luật lao động miễn phí... NLĐ có thể tham gia, khai thác thông tin tuyển dụng của DN thông qua Cổng Thông tin việc làm quốc gia (vlhcm.vieclamvietnam.gov.vn) và Cổng Thông tin việc làm TP HCM (www.vieclamhcm.net)

Nguồn : thitruong.nld.com.vn

https://thitruong.nld.com.vn/nhip-song/khan-hiem-lao-dong-pho-thong-va-nganh-may-20200921171706975.htm

 

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000024515274

TRUY CẬP HÔM NAY: 650

ĐANG ONLINE: 19