Ước mơ làm công an giành giải nhất cuộc thi 'Chắp cánh ước mơ'


TPO - Với phần tiểu phẩm giàu cảm xúc cũng như cách xử lý tình huống do Ban giám khảo đưa ra một cách chuyên nghiệp, các thí sinh của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh (TPHCM) với ước mơ ngành nghề là Công an đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2018 – 2019.

 


Chiều tối ngày 3/3, Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với trường đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức vòng Chung kết và trao giải cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2018 - 2019.


Qua 2 tháng với các vòng thi gay cấn và hấp dẫn, 4 đội thi của 4 trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh, THPT Tân Túc, THPT Ngô Quyền và THPT Nguyễn Hữu Cầu đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết cuộc thi Chắp cánh ước mơ năm học 2018 - 2019. Trong phần thi này các đội sẽ thể hiện ước mơ nghề nghiệp là Công an, Kinh doanh du lịch, Chuyên viên tâm lý, Biên tập viên Truyền hình qua các phần thi Hành trình trải nghiệm nghề nghiệp và Xây dựng tình huống trước Ban giám khảo gồm ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TPHCM; ThS. Trương Quang Trị, Phó trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học trường đại học Nguyễn Tất Thành; Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An – UV BCH TƯ Hội tâm lý học xã hội Việt Nam; Đạo diễn Trần Minh Ngân – Cánh diều bạc Liên hoan phim 2018; Trung tá Nguyễn Đào Minh Huy – Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM; nhà báo Hoàng Hương báo Tuổi trẻ.


Ở phần thi thứ nhất, 4 đội sẽ được các huấn luyện viên là giám khảo định hướng và tham gia thực nghiệm thực tế ngành nghề để xây dựng 1 clip về ngành nghề mình chọn với thời lượng  clip 3 phút. Ở vòng thi thứ 2, Ban tổ chức xây dựng kịch bản thành một tình huống đội cử đại diện thành viên của đội hóa thân thành nhân vật chính, phải xử lý tình huống tại sân khấu. Ban giám khảo sẽ tương tác với các thí sinh dự thi tại sân khấu.


Kết quả, với phần tiểu phẩm giàu cảm xúc cũng như cách xử lý tình huống do Ban giám khảo đưa ra một cách chuyên nghiệp, các thí sinh của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh với ước mơ ngành nghề là Công an đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về Trường THPT Ngô Quyền, đồng giải 3 là Trường THPT Tân Túc và Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu.

 


Với ước mơ ngành nghề là Công an, các thí sinh của Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Chắp cánh ước mơ


Theo đó, giải nhất sẽ nhận được phần quà trị giá 25 triệu/đội; giải Nhì là 1 phần quà 10 triệu đồng/đội; 2 giải ba là 2 phần quà trị giá 5 triệu đồng/đội; 7 giải khuyến khích là 7 phần quà trị giá 3 triệu đồng/đội. Ngoài ra, Trường đại học Nguyễn Tất Thành cũng trao một suất học bổng 100% học phí năm học đầu tiên cho các thành viên thuộc các đội đoạt giải Nhất – Nhì – Ba và 50% học phí năm học đầu tiên cho các thành viên thuộc các đội đoạt giải khuyến khích. Nhà trường cũng trao thêm một số giải thương như: 01 Giải Chắp cánh ước mơ là học bổng toàn phần khi theo học tại trường; 10 Giải đơn vị tham gia tốt nhất: 10% học phí năm học đầu tiên cho toàn bộ học sinh trường; 01 Giải cổ động viên: 10% học phí năm học đầu tiên cho toàn bộ học sinh trường.


Cuộc thi Chắp cánh ước mơ là một trong những hoạt động ý nghĩa dành cho các em học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học do Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Trường đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức nhằm định hướng nghề nghiệp thông qua sân chơi bổ ích cho học sinh đồng thời tạo cơ hội cho học sinh phát huy tinh thần sáng tạo, suy nghĩ và có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, cuộc thi còn giúp học sinh trải nghiệm thực tế quá trình từ xác định ước mơ nghề nghiệp đến việc trải nghiệm các ngành nghề đã chọn.

NGUYỄN DŨNG

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000015441695

TRUY CẬP HÔM NAY: 2153

ĐANG ONLINE: 11