Việt Nam- Úc hợp tác phát triển nguồn nhân lực doanh nghiệp logistics


 

Trong khuôn khổ chương trình Úc cùng Việt Nam phát triển nguồn nhân lực (Aus4Skills), ngày 14/8/2018, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các doanh nghiệp logistics.

Đây là một phần hợp tác trong tiến trình thực hiện giải pháp tăng cường gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp (DN) trong việc đào tạo, sử dụng lao động.

Ông Nguyễn Quốc Hưng - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần cảng Sài Gòn - cho biết, đây là mô hình thí điểm xây dựng cơ chế đào tạo giữa nhà trường và DN trong lĩnh vực logistics. Khi tham gia vào hoạt động giáo dục nghề nghiệp thì sự phối hợp giữa DN và nhà trường sẽ giúp DN tiết kiệm được chi phí và đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao cho DN trong ngành logistics của Việt Nam.

Theo ông Lâm Văn Quản - Hiệu trưởng Trường cao đẳng Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, logistics là mã ngành đào tạo mới nên Trường cao đẳng Kinh tế tập trung nhiều nguồn lực để phát triển. Đặc biệt việc ký kết hợp tác lần này nhằm phối hợp chặt chẽ với DN để đảm bảo sinh viên khi ra trường sẽ đáp ứng ngay với nhu cầu của DN mà không phải đào tạo lại.

Được biết, thỏa thuận hợp tác này nhằm góp phần thực hiện mục tiêu phát triển nguồn nhân lực logistics có tay nghề cao theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh phát triển dịch vụ logisticscủa Việt Nam đến năm 2025. Trong thỏa thuận hợp này, DN đóng vai trò chủ chốt để xây dựng tiêu chuẩn nghề và kỹ năng nghề cũng như định hướng nhu cầu của thị trường lao động trong tương lai.

Theo đánh giá của các DN, mô hình này rất quan trọng không chỉ với Úc mà cả Việt Nam khi bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Sự phát triển này đòi hỏi sự thay đổi mạnh mẽ trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cho DN

Nguồn : http://molisa.gov.vn

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000013007728

TRUY CẬP HÔM NAY: 3283

ĐANG ONLINE: 21