Nghề bếp đang "hút" nhân lực


(NLĐO)- Trong xu hướng phát triển ngành du lịch, 6 nghề có nhu cầu nhân lực cao, gồm: đầu bếp chuyên nghiệp, thợ làm bánh có tay nghề, bartender, tiếp tân khách sạn, quản lý nhà hàng- khách sạn, tổ chức sự kiện- hướng dẫn viên

 

Ông Trần Anh Tuấn phát biểu tại ngày hội tư vấn và việc làm nghề bếp 2016
Ông Trần Anh Tuấn phát biểu tại ngày hội tư vấn và việc làm nghề bếp 2016

 

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực  và Thông tin thị trường lao động TP HCM, cho biết tại ngày hội tư vấn và việc làm nghề bếp 2016 do cơ sở dạy nghề Ẩm thực Netspace tổ chức vào ngày 7-5.

 

Theo ông Tuấn, nhu cầu nhân lực nhóm ngành nhà hàng- khách sạn tăng 15%/năm. TP HCM chiếm 8%, khoảng 25.000 người, trong đó nhóm ngành ẩm thực chiếm 5.000 người.

 

Các doanh nghiệp tham gia phỏng vấn và tuyển dụng
Các doanh nghiệp tham gia phỏng vấn và tuyển dụng

 

Ngày hội tư vấn và việc làm nghề bếp 2016 do cơ sở dạy nghề Ẩm thực Netspace tổ chức có sự tham gia của các nhà tuyển dụng lớn trong và ngoài nước như Speedy Global, TVI Investmen, Golden Gate (Sumo BBQ, Ashima, Vuvuzela, Kichi Kichi…), Wrap & Roll, Ụt Ụt Quán- American BBQ & Beer.

H. Lân
 
Nguồn: http://tuyensinh.nld.com.vn

TỔNG LƯỢT TRUY CẬP: 000000024923258

TRUY CẬP HÔM NAY: 3412

ĐANG ONLINE: 60